flag /static/images/flag_vi.png

Kem nướng

Kem nướng

Kem nướng

Kem nướng là món kem khá độc đáo kết hợp giữa lớp kem mềm, mịn và lớp caramen giòn đắng bên trên, tạo ra hương vị vô cùng thơm ngon và hài hòa. Dù thời gian chuẩn bị của món kem này có hơi lâu một chút, nhưng khi bạn thử muỗng kem đầu tiên, bạn sẽ thấy thật đáng công thực hiện.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

30 phút

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

40 phút

Nguyên liệu

4 quả

trứng gà

500 ml

heavy cream

10 muỗng canh

đường

1/8 muỗng cà phê

muối

1 + 1/2 muỗng cà phê

chiết xuất vani

Các bước thực hiện

1

Làm nóng lò nướng ở 170oC. Chuẩn bị 6 khuôn sứ (dung tích khoảng 120 ml) đặt trong một khay nướng sâu lòng. Cho heavy cream, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê vani và muối vào nồi, đun trên lửa vừa đến khi hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội bớt xuống khoảng 70oC.

2

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Cho lòng đỏ cùng 6 muỗng canh đường vào tô lớn, đánh tan. Nếu không thích ăn ngọt, bạn có thể giảm lượng đường tùy thích.

3

Múc từng muôi kem vừa cho vào hỗn hợp trứng vừa khuấy đều, thực hiện đến hết lượng kem. Cuối cùng cho ½ muỗng cà phê chiết xuất vani vào hỗn hợp trứng, khuấy đều một lần nữa.

4

Lọc hỗn hợp kem, trứng qua rây để loại bỏ những phần lợn cợn. Sau đó đổ hỗn hợp vào ¾ các khuôn sứ. Châm nước sôi vào khay nướng, lượng nước ngập đến 2/3 khuôn. Nướng kem khoảng 38 – 40 phút, khi chạm vào điểm ở giữa khuôn, kem hơi đàn hồi là được. Nếu khu vực này vẫn còn lỏng nghĩa là kem chưa đạt. Nếu kem có kết cấu như thạch nghĩa là kem bị nướng hơi quá lửa.

5

Lấy kem ra khỏi lò, để kem nguội bớt (khoảng 15 phút) rồi chuyển các khuôn kem qua một khay rãnh thưa. Tiếp tục để kem nghỉ thêm 15 phút, sau đó dùng màng bọc thực phẩm, bọc miệng khuôn lại và cho kem vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ (có thể để đến 4 ngày).

6

Khi dùng, lấy kem khỏi tủ lạnh, rắc đểu lên mặt kem 1 muỗng cà phê đường (cho 1 hũ kem). Dùng khò để cách mặt kem khoảng 10 cm, khò cho phần đường tan chảy và có màu nâu caramel. Tiếp tục rắc đều 1 muỗng cà phê đường lên mặt kem, lặp lại thao tác khò để tạo thành lớp caramel có màu đẹp mắt trên mặt kem. Thực hiện tương tự với các hũ kem khác.

7

Dùng cạnh thìa gõ nhẹ để lớp caramel trên mặt kem nứt ra. Múc phần kem mịn phía dưới cùng với một chút caramel và thưởng thức.

Image alt
Đông Trà

Thứ ba, 27 tháng 4, 2021 14:00

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng