flag /static/images/flag_vi.png

Bánh tai heo

Bánh tai heo

Bánh tai heo

Tuổi thơ của khá nhiều người gắn liền với những chiếc bánh ngon giản dị như bánh tai heo. Bạn cũng sẽ bất ngờ khi thấy món bánh này làm rất dễ, không phức tạp như chúng ta tưởng tượng. Dưới đây là một trong những công thức cho thành phẩm bánh thơm béo, giòn giòn, hấp dẫn để bạn thử thực hiện.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

4 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

2 giờ 15 phút

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

45 phút

Nguyên liệu

200 g

bột mì

1 thìa canh

bột mì làm bột áo

1/3 thìa cà phê

muối

3-4 thìa canh

đường (tùy mức thích ngọt)

1 lòng đỏ

trứng gà

100 ml

nước cốt dừa

1 thìa canh

bột ca cao

Dầu ăn

Các bước thực hiện

1

Cho bột mì vào tô lớn, thêm 1/3 thìa cà phê muối và 3-4 thìa canh đường. Trộn đều bột, chia bột ra làm 2 phần bằng nhau. 1 phần bột (phần bột A) dùng làm màu trắng. Phần bột còn lại (phần bột B) dùng làm màu đậm.

2

Ở phần bột A, cho vào 1 thìa canh dầu ăn và từ từ khoảng 1/2 lượng nước cốt dừa. Trộn và nhào bột mịn. Bạn có thể cho thêm một chút nước dừa nữa nếu bột bị khô. Nhồi bột ít phút cho bột dẻo mịn là được, ủ bột 10-15 phút.

3

Với phần bột B, cho bột ca cao trộn đều. Thêm 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa canh dầu ăn, trộn đều bột. Kế đến bạn cho nước cốt dừa vào từ từ, nhào cho đến khi có độ dẻo mịn không bị khô là được. Bạn cũng ủ bột 10-15 phút.

4

Sau khi ủ bột, bạn rắc một ít bột mì khô lên mặt phẳng, bỏ lần lượt từng miếng bột ra, cán mỏng. Đặt miếng bột trắng ở dưới và miếng bột ca cao lên trên, tiếp tục cán mỏng để 2 miếng bột dính vào nhau. Cuộn miếng bột đã cán hình trụ, chặt tay. Bọc thanh bột bằng màng bọc thực phẩm và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng. Lúc này miếng bột sẽ đủ cứng để cắt miếng không bị bể.

5

Sau 2 tiếng bột đã đủ cứng để cắt. Lấy thanh bột ra, cắt mỏng bột để chiên.

Mẹo của bước này

Cắt bánh đến đâu chiên đến đó để bánh không bị rã bột.

6

Chuẩn bị 1 chảo dầu, bắc lên bếp đun nóng già. Cho các miếng bột đã cắt bỏ vào chiên lửa nhỏ. Trở bánh đều tay và chiên mẻ ít một để bánh vàng đều không bị dính vào nhau. Bánh vàng vừa là có thể vớt ra, để ráo dầu. Chiên cho hết bột. Bánh không dùng hết một lần bạn để nguội, cho vào túi ni lông hoặc hũ thủy tinh có nắp, bảo quản nơi thoáng mát để dùng dần.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ hai, 9 tháng 5, 2022 05:58

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng