flag /static/images/flag_vi.png

Bánh trứng muối đài loan

Bánh trứng muối đài loan

Bánh trứng muối đài loan

Bánh trứng muối Đài Loan là món bánh đang rất được nhiều người yêu thích thời gian gần đây. Bánh có lớp vỏ mềm, nhiều lớp và phần nhân trứng muối tan chảy, béo ngậy. Dù quy trình làm loại bánh này khá tỉ mỉ, nhưng thành phẩm thu được chắc chắn sẽ khiến bạn và mọi người thích mê. Bạn hãy thử thực hiện món bánh thơm ngon này để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

4 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

1 giờ

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

30 phút

Nguyên liệu

Phần nhân trứng chảy

3

lòng đỏ trứng muối

40 g

sữa tươi

20 g

đường

10 g

bột custard

40 g

nước cốt dừa đặc

1 lá

gelatin (5 g)

Phần nhân trứng sữa

35 g

sữa tươi

40 g

nước cốt dừa đặc

18 g

sữa đặc

10 g

đường

12 g

bơ lạt

20 g

sữa bột

20 g

bột custard

20 g

trứng đánh tan

1

lòng đỏ trứng muối

Phần vỏ ngoài bánh

130 g

bột mì đa dụng

22 g

đường

1 g

muối

22 g

dầu ăn

48 g

nước

Phần vỏ dầu

70 g

bột mì số 8

30 g

dầu ăn

Phần hỗn hợp phết mặt bánh

2 thìa cà phê

mè đen

1/2

lòng đỏ trứng gà

1 thìa cà phê

sữa tươi không đường

Các bước thực hiện

1

Chuẩn bị phần nhân trứng chảy trước khi làm bánh khoảng 6 – 7 tiếng. Ngâm lá gelatin với nước cho nở mềm. Hấp/ nướng chín toàn bộ 4 lòng đỏ trứng muối. Nghiền rồi rây nhuyễn 3 lòng đỏ riêng để làm phần nhân trứng chảy, 1 lòng đỏ để làm phần nhân trứng sữa.

2

Cho vào nồi nhỏ 40 g sữa tươi cùng 10 g bột custard, hòa đều. Thêm vào hỗn hợp 20 g đường, hòa tan. Cho 40 g nước cốt dừa vào hỗn hợp, khuấy đều cho hòa quyện. Vớt lá gelatin, vắt ráo nước rồi cho vào nồi. Bắc nồi lên bếp, nấu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Thêm 3 lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn vào hỗn hợp, khuấy đều cho hòa quyện. Khi hỗn hợp bắt đầu sánh lại thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra tô nhỏ, để nguội hẳn rồi cho vào ngăn đông khoảng 1 giờ hoặc đến khi nhân đặc lại.

3

Khi nhân đã đặc lại, chia thành 9 phần bằng nhau rồi dùng màng bọc thực phẩm, bọc từng phần lại. Tiếp tục cho phần nhân vừa bọc vào ngăn đông khoảng 5 – 6 giờ để nhân cứng lại.

4

Cho sữa tươi, nước cốt dừa, bột custard và sữa bột vào nồi hoặc chảo nhỏ không dính, hòa đều. Thêm sữa đặc và bơ vào hỗn hợp, khuấy đều cho hòa quyện. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ cho nóng, sau đó cho đường vào, khuấy đều cho đường tan.

5

Khi hỗn hợp đã sánh mịn, nhấc nồi khỏi bếp rồi cho phần trứng đánh tan vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp thật mịn. Cho nồi lên bếp trở lại, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho 1 lòng đỏ trứng muối đã chừa lại vào, khuấy đều cho mịn. Tiếp tục sên hỗn hợp đến khi dẻo mịn, không dính chảo thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào ngăn đông khoảng 45 phút.

6

Làm phần vỏ ngoài bánh. Cho bột mì, đường, muối và dầu ăn vào tô, trộn đều. Từ từ thêm nước vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi bột ẩm đều. Dùng tay nhồi bột đến khi mềm, mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại và để bột nghỉ 30 phút.

7

Cho 70 g bột mì số 8 vào tô nhỏ cùng 30 g dầu ăn, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn. Bọc tô bột lại và để bột nghỉ 30 phút.

8

Sau 45 phút, lấy phần nhân trứng sữa ra khỏi ngăn đông. Chia nhân thành 9 phần bằng nhau và viên tròn mỗi phần nhân lại.

9

Bọc phần nhân trứng chảy, thực hiện mỗi lần 2 – 3 viên, vì nhân để ở nhiệt độ phòng sẽ rất mau chảy. Ấn dẹt một viên nhân trứng sữa, cho viên nhân trứng chảy vào giữa rồi bọc lại, vo tròn. Bọc xong, tiếp tục cho các viên nhân vào ngăn đông đến khi dùng.

10

Sau thời gian nghỉ, lăn khối bột vỏ ngoài bánh thành khối dài sau đó cắt thành 9 phần bằng nhau. Viên mỗi phần bột thành viên tròn. Dùng khăn ẩm đậy các viên bột lại để bột không bị khô.

11

Chia phần bột dầu thành 9 phần, viên mỗi phần thành viên tròn.

12

Cán dẹt một viên bột vỏ ngoài bánh rồi cho một viên bột dầu lên trên, ấn dẹt để dàn đều phần bột dầu lên phần bột vỏ ngoài bánh, chừa lại vài mm quanh rìa. Cuộn miếng bột lại cán mỏng, rồi cuộn lại một lần nữa. Thực hiện đến hết số viên bột.

13

Làm nóng lò nướng ở 170oC. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến.

14

Cán mỏng một cuộn bột, cho một viên nhân vào giữa sau đó túm mép bột lại, xoắn và bóp nhẹ để bọc kín phần nhân. Vo tròn viên bột nhẹ nhàng rồi đặt vào khay đã chuẩn bị sẵn, phần mặt bột nhẵn hướng lên trên. Thực hiện đến hết lượng bột và nhân.

15

Sau khi tạo hình bánh xong, phết lên mặt bánh một lớp hỗn hợp trứng-sữa tươi. Rắc chút mè đen lên mặt bánh và nướng ở 170oC trong 30 phút.

16

Sau khi nướng, để bánh ở nhiệt độ phòng 1 ngày trước khi dùng thì vỏ bánh sẽ mềm hơn.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Chủ nhật, 21 tháng 8, 2022 10:54

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng