flag /static/images/flag_vi.png

Bánh mì hoa cúc Pháp

Bánh mì hoa cúc Pháp

Bánh mì hoa cúc Pháp

Bánh mì hoa cúc Pháp khuynh đảo lòng chị em mê làm bánh lẫn người thích bánh mì bấy lâu nay. Bạn sẽ thấy bất ngờ khi chính bạn cũng có thể tự tay làm bánh này ngay tại nhà. Công thức và cách làm chi tiết sau đây sẽ giúp bạn làm bánh thành công, ngon không kém ngoài tiệm.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

2 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

5 giờ

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

1 giờ

Nguyên liệu

240 g

bột mì làm bánh mì

3

trứng gà vừa

1

lòng đỏ trứng gà

1 thìa cà phê

sữa tươi

100 g

bơ lạt

1 thìa canh

bơ lạt để ở nhiệt độ phòng

55 g

đường

2 g

muối

6 g

men khô instant

1 thìa cà phê

tinh chất vani

Khuôn làm bánh mì hoa cúc

Các bước thực hiện

1

Đập 3 trứng gà ra tô, cho đường, muối, tinh chất vani vào. Kế đến bạn rây 2/3 lượng bột vào rồi cho men khô. Trộn và nhồi bột cho tới khi có khối bột đồng nhất. Để bột bớt dính tay có thể thêm bột khô còn lại vào từ từ. Nếu có máy đánh trứng cầm tay bạn hãy dùng que đánh bột, sử dụng máy đánh bột, bột sẽ mịn nhanh hơn. Sau khi khối bột mịn, dẻo và có độ dai bạn cho bột nghỉ ít phút cho bột nguội.

Mẹo của bước này

Nếu dùng máy đánh bột, bạn lưu ý thỉnh thoảng bạn ngưng đánh để bột và máy không bị nóng.

2

Cho từng ít bơ một vào khối bột và tiếp tục nhồi/ đánh bằng máy cho hòa quyện. Đánh cho đến khi hết lượng bơ. Kiểm tra nếu bột kéo màng là đạt.

Mẹo của bước này

Luôn kiểm tra bột và máy, tránh để bị nóng

3

Quết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn vào tô/ thố lớn. Cho bột vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ bột 1 tiếng, nhiệt độ phòng. Khi bột nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi, cho bột vào ngăn mát tủ lạnh, ủ thêm 4 tiếng.

4

Sau khi ủ, lấy bột ra. Rải ít bột khô hoặc bơ lên mặt phẳng sạch. Chia bột ra làm 3 phần bằng nhau. Cán các miếng bột có độ dài bằng nhau và bằng chiều dài của khuôn bánh. Cuộn từng miếng bột lại thành hình trụ. Xếp 3 dây bột xếp như thắt bím.

5

Cho 1 thìa canh bơ lạt đã mềm vào khuôn, quết đều khuôn. Cho bột đã tạo hình vào khuôn, bọc lại bằng màng thực phẩm. Ủ ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở trở lại gấp đôi thì chuẩn bị mang đi nướng.

6

Bật lò ở nhiệt độ 170 - 172 độ C tùy lò của bạn. Làm nóng lò khoảng 10-15 phút. Trong khi chờ lò nóng già, bạn cho ít sữa vào lòng đò trứng, khuấy tan. Quết hỗn hợp lòng đỏ trứng sữa lên mặt bánh. Mang bánh đi nướng. Đặt vào lò 1 chén nước nóng nhỏ để quá trình nướng bánh có độ ẩm, bánh sẽ không bị khô. Ở phút 17-18, bánh sẽ nở to, bung bím. Nếu bạn thấy sau đó 1 -2 phút bánh đã vàng mặt thì lấy một miếng giấy bạc đậy mặt bánh lại để bánh không bị nâu khi nướng xong.

7

Thời gian nướng bánh tổng cộng khoảng 27-29 phút là bánh chín. Bánh mì thơm nức, thớ bánh dai xốp lại mềm ngon như bánh mua ngoài tiệm vậy.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Chủ nhật, 8 tháng 5, 2022 16:51

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng