flag /static/images/flag_vi.png

Mứt dừa gấc

Mứt dừa gấc

Mứt dừa gấc

Từng miếng dừa gấc dẻo thơm, ngọt ngon, lên màu hồng đỏ giúp tô thắm cho mâm bánh mứt ngày Tết của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Cùng đón năm mới sắp đến với cách làm mứt dừa non màu gấc đơn giản như sau nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

2 giờ

Nguyên liệu

1kg

dừa non

1 trái

gấc (chọn trái đỏ tươi, cầm nặng tay)

500g

đường cát trắng (tăng/ giảm tùy khẩu vị)

Các bước thực hiện

1

Chặt dừa, để nước ra ly riêng để uống, giữ lại phần cơm dừa trắng bên trong. Dùng lưỡi dao cạo sạch lớp vỏ nâu. Bào thịt dừa thành các miếng mỏng dài, cho vào thau nước sạch. Rửa thịt dừa, lặp lại bước này thêm 3 - 4 lần nữa thì vớt thịt dừa ra rổ, đợi ráo nước.

Mẹo của bước này

Rửa thịt dừa đến khi nước hết màu trắng đục là đạt.

2

Đeo găng tay vào, bổ đôi trái gấc, tách lấy lõi. Dùng tay bóp lõi gấc để tách thịt gấc và bỏ hạt. Cho thịt gấc vào thau lớn, sạch, trút thịt dừa đã ráo nước vào, trộn đều để tạo màu. Trút đường cát trắng vào trộn chung với thịt dừa. Bọc màng ni lông kín thau thịt dừa lại, ướp ít nhất 2 tiếng đến khi đường tan hết thành siro.

3

Đun nóng chảo chống dính sâu lòng trên bếp ở mức lửa lớn. Trút phần dừa ngâm nước gấc với siro đường vào chảo, nấu sôi. 5 phút sau, giảm lửa vừa, đảo đều dừa thêm 40 - 60 phút nữa cho nước đường cạn bớt còn lại chỉ khoảng một nửa.

4

Khi nước đường cạn lại sền sệt, bạn vặn lửa nhỏ nhất. Tiếp tục sên dừa đến khi nước đường kết tinh khô và bám quanh miếng dừa là được. Tắt bếp, nhưng vẫn đảo mứt dừa gấc đều tay để không bị cháy khét. Để mứt dừa nguội hoàn toàn thì bạn trút vào hũ sạch, đậy nắp kín, bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo để dùng dần nhé.

Image alt
Nguyễn Thị Bích Tuyền

Thứ hai, 24 tháng 1, 2022 08:27

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng