flag /static/images/flag_vi.png

Lẩu xí quách

Lẩu xí quách

Lẩu xí quách

Lẩu xí quách rất thích hợp cho những khi chán ăn hoặc không biết ăn gì. Linh động trong cách kết hợp nguyên liệu bạn dễ dàng có món lẩu ngon phù hợp nhất với khẩu vị gia đình nhà mình. Cách nấu lẩu xí quách cũng tương đối đơn giản, bất cứ ai hay vào bếp đều có thể nấu ngon món lẩu này.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

1 giờ

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

2 giờ

Nguyên liệu

Nước dùng

1 kg

xương ống

500 g

sườn già

Nguyên liệu nấu cùng

300 g

mọc heo

3 củ

cà rốt

3 trái

bắp vàng

2 củ

hành tây

1 nắm

củ hành tím

1 nắm

hành lá

1 nắm

ngò

300 g

tiết heo luộc (tùy chọn)

Nhúng lẩu và dùng kèm

200 g

nấm kim châm

nấm bạch tuyết

200 g

500 g rau cải thảo

500 g

rau tần ô

Mì trứng hoặc mì gói

Gia vị

muối, bột nêm, đường, nước mắm

Dầu ăn

Tiêu xay, ớt trái, chanh

Các bước thực hiện

1

Xương ống và sườn già rửa bằng nước muối loãng, xả lại nhiều lần với nước sạch. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho vào chút muối. Nước sôi, chần xương và sườn, xối qua nước lạnh cho thật sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi. Hành tím bóc vỏ rửa sạch, 1/2 lượng hành chẻ đôi, 1/2 lượng hành bào mỏng, phi vàng. Ngò rí nhặt sạch giữ lại cả gốc ngò, rửa sạch, lấy phần gốc ngò và thân cứng để riêng. Phần lá và cọng mềm cắt khúc ngắn.

2

Bắc nồi nước khác lên bếp cho xương ống vào hầm 1 giờ. Sau đó, cho sườn già vào cùng. Thêm 1/2 thìa canh bột nêm, 1/2 thìa canh muối, 1/2 thìa canh đường, hành tây, hành tím đã chẻ, gốc ngò vào hầm thêm 30 phút. Khi xương đã mềm nhừ, gắp ra nồi khác, bỏ hành tây hành tím gốc ngò đi, lọc nước dùng để bỏ cặn. Lúc này chúng ta đã có nước dùng ngon và thịt xương đã nhừ. Cho lại nước dùng và xương vào nồi nấu sôi. Cho củ cải, bắp vào nấu 20 phút, củ cải và bắp chín thì cho cà rốt và mọc heo.

3

Trong thời gian hầm xương, bạn sơ chế các nguyên liệu khác. Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bắp vàng bỏ râu và vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc. Tiết heo trụng qua nước sôi để ráo. Nấm và rau nhúng lẩu bạn nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Pha muối tiêu chanh và nước mắm mặn có ớt cay để làm nước chấm.

4

Nước dùng xương và rau củ đã được, bạn cho tiết heo vào, nước sôi trở lại bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Giảm lửa hoặc tắt bếp. Múc nước dùng xương và rau củ qua nồi nhúng lẩu, bật bếp cho sôi, thêm đầu hành và hành phi. Trong thời gian chờ sôi, bạn dọn rau, nấm và mì lên bàn. Lẩu sôi là có thể nhúng rau, thưởng thức mì và thịt mềm từ xương chấm muối tiêu chanh hay nước mắm mặn cay đều rất tuyệt vời.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ sáu, 3 tháng 6, 2022 07:42

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng