flag /static/images/flag_vi.png

Cách nấu hủ tiếu bò viên

Cách nấu hủ tiếu bò viên

Cách nấu hủ tiếu bò viên

Hủ tiếu bò viên có lẽ là món ăn quen thuộc được rất nhiều người Việt yêu thích. Món ăn này có thể dùng vào bữa sáng, bữa xế hay bữa khuya đều rất hấp dẫn. Cách nấu hủ tiếu bò viên khá đơn giản, bạn có thể thực hiện để đãi cả nhà vào cuối tuần. Hãy thử ngay lần vào bếp tới với công thức dưới đây nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

15 phút

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

1 giờ 30 phút

Nguyên liệu

500 g

bò viên

500 g

nạm bò/ nạc cổ bò

3 củ

hành tím

2 củ

tỏi

300 g

mỡ thẻ (cắt khối 1,5 – 2 cm)

1 gói

gia vị nấu phở bò

1 thìa canh

muối

2 thìa cà phê

hạt nêm

2 thìa cà phê

đường phèn vàng

100 g

hành lá

200 g

giá

200 g

rau sống

50 g

húng quế

1/2 thìa cà phê

tiêu

6 phần

hủ tiếu

Các bước thực hiện

1

Nạm bò rửa sạch với nước muối-giấm loãng hoặc muối-rượu loãng cho sạch rồi cho vào nồi, thêm khoảng 1,5 lít nước, nấu đến khi sôi.

2

Trong khi đợi nước sôi, bắc chảo lên bếp đun nóng trên lửa vừa sau đó cho thảo quả và quế (từ gói gia vị nấu phở bò) vào chảo, đảo đều tay. Rang quế và thảo quả đến khi dậy mùi thơm thì gắp ra đĩa, đập dập phần thảo quả. Tắt bếp rồi cho phần gia vị còn lại vào chảo đảo đều tay.

3

Vò sạch túi đựng gia vị kèm theo trong gói gia vị rồi cho phần gia vị vừa rang vào, cột chặt, để sẵn.

4

Mỡ rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi cắt khối 1,5 – 2 cm. Bắc chảo lên bếp, cho phần mỡ vào đảo đều. Để mỡ trên chảo trên lửa nhỏ cho mỡ ra hết phần mỡ nước, thỉnh thoảng đảo đều.

5

Sau khi hầm phần nạm bò được khoảng 20 – 30 phút thì cho túi gia vị đã rang vào nồi, thêm 2 thìa cà phê muối rồi đậy vung và tiếp tục hầm thêm 30 – 40 phút nữa hoặc đến khi thịt bò chín mềm.

6

Hành tím thái mỏng, tỏi băm nhuyễn, để sẵn.

7

Khi phần mỡ nước tiết ra hết, phần tóp mỡ quắt lại và bắt đầu chuyển vàng thì vớt tóp mỡ ra chén. Vẫn để chảo trên bếp, tăng lửa vừa nhỏ, cho hành tím vào phi thơm. Khi hành dậy mùi và bắt đầu săn lại, thêm tỏi vào đảo đều. Khi hành và tỏi bắt đầu chuyển vàng, vớt ra khỏi mỡ nóng.

8

Khi thịt bò đã mềm, gắp ra đĩa để nguội.

9

Thêm nước vào nồi cho đủ khoảng 2 lít, sau đó cho bò viên vào, nấu cho đến khi nước sôi trở lại. Thêm phần muối còn lại, hạt nêm và đường phèn vào nồi, khuấy đều cho đường tan. Khi nước dùng sôi trở lại, giảm lửa nhỏ để giữ phần nước sôi liu riu trên bếp.

10

Bắc nồi nước sôi lên bếp, trụng hủ tiếu rồi vớt ra rổ. Khi hủ tiếu còn nóng, thêm 1 – 2 thìa canh dầu tỏi, trộn đều để hủ tiếu được thơm và không bị dính.

11

Thái mỏng nạm bò. Bò viên thái mỏng hoặc chẻ hoa tùy ý. Hành lá cắt riêng phần đầu trắng rồi trụng sơ, phần lá xanh thái nhỏ. Giá trụng sơ. Rau thơm, rau sống rửa sạch (thái nhỏ tùy thích) bày ra đĩa.

12

Chia hủ tiếu và giá ra tô, xếp thịt và bò viên lên trên. Thêm lên mặt hủ tiếu tóp mỡ, đầu hành trụng, hành lá thái nhỏ, hành tỏi phi và chút tiêu. Chan nước dùng vào tô, dùng nóng kèm tương ớt, tương đen, chanh tùy thích.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ sáu, 10 tháng 6, 2022 08:13

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng