flag /static/images/flag_vi.png

Bánh tart trứng

Bánh tart trứng

Bánh tart trứng

Bánh tart trứng có lẽ là loại bánh rất quen thuộc với những tín đồ hảo bánh ngọt. Vì đây là loại bánh thơm ngon được bày bán khá phổ biến tại các tiệm bánh. Bánh có lớp vỏ mỏng, giòn xốp cùng lớp nhân kem trứng béo ngậy là sự kết hợp hoàn hảo, có thể chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Tuy phần nguyên liệu làm bánh khá đơn giản, nhưng quy trình thực hiện lại hơi phức tạp một chút. Mặc dù vậy, khi thưởng thức thành quả, chắc chắn bạn sẽ thấy thật đáng công đấy.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

10 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

3 giờ

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

20 phút

Nguyên liệu

Phần đế bánh

1/2 thanh

bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

60 g + 1 muỗng canh

bột mì

50 ml

nước

1/5 muỗng cà phê

muối

Phần nhân trứng

80 g

đường

50 ml

nước

110 ml

sữa

25 g

bột mì

2

lòng đỏ trứng (đánh tan)

Các bước thực hiện

1

Dùng máy đánh trứng đánh bông phần bơ, để riêng.

2

Trộn đều 60 g bột mì, nước, muối (phần đế bánh) và nhồi đến khi quyện đều thành một khối. Rắc một ít bột áo lên mặt phẳng dùng để cán bột. Đặt khối bột lên lớp bột áo, cán bột thành lớp mỏng khoảng 1,2 cm. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc miếng bột lại, để nghỉ 15 phút.

3

Sau khi bột nghỉ, gỡ màng bọc miếng bột và cán lại miếng bột cho vuông vức. Sau đó, phết 1/3 lượng bơ lên nửa dưới của miếng bột, chừa lại 2 cm phần mép bột. Gấp nửa trên miếng bột phủ lên phần phết bơ, ấn mép bột để kết dính hai nửa miếng bột. Cán bột thành lớp mỏng, vuông vức. Tiếp tục thao tác tương tự thêm một lần nữa với nửa lượng bơ của phần bơ còn lại.

4

Phết phần bơ còn lại lên toàn bộ miếng bột đã cán mỏng, vẫn chừa lại 2 cm ở mép bột. Cuộn miếng bột thành một cuộn chắc tay rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc cuộn bột lại, để nghỉ trong tủ lạnh tối thiểu 2 giờ đến qua đêm.

5

Làm nóng lò nướng ở 260oC (500oF). Chuẩn bị 10 khuôn bánh tart chống dính hoặc có phết một lớp bơ mỏng. Cho đường và nước vào một nồi nhỏ, đun trên lửa lớn đến khi đường tan hết và nước đường sôi khoảng 1 phút. Tắt bếp và để phần nước đường nguội.

6

Chuẩn bị phần đế bánh. Cắt hai đầu cuộn bột cho bằng sau đó cắt cuộn bột thành 10 lát bằng nhau và cán nhẹ. Cho các lát bột vào khuôn, dùng tay ấn để bột dẹt đều vào đáy và thành khuôn, và mép bột phủ ra ngoài mép khuôn một chút. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh khoảng 10 phút để bột định hình.

7

Chuẩn bị phần nhân trứng. Hòa bột mì với 2 muỗng canh sữa đến khi quyện đều. Đun nóng phần sữa còn lại trên lửa vừa đến khi bắt đầu sủi tăm thì vừa khuấy hỗn hợp bột, sữa vừa rót từ từ sữa nóng vào. Tiếp tục thao tác tương tự khi rót phần nước đường vào hỗn hợp bột, sữa sau đó đổ hỗn hợp vào nồi và đun nóng trên lửa nhỏ, khuấy đều tay khoảng 10 – 12 phút đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại.

8

Cho lòng đỏ trứng vào nồi, tiếp tục khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn. Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ những phần lợn cợn. Múc khoảng 1,5 muỗng canh nhân vào mỗi khuôn.

9

Nướng bánh khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi phần vỏ bánh nâu vàng và giòn, phần nhân chắc lại và phần mặt bánh cháy lốm đốm.

10

Lấy bánh ra khỏi lò, để khoảng 5 phút cho bánh nguội bớt. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ hai, 24 tháng 5, 2021 16:20

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng