flag /static/images/flag_vi.png

Chè khoai lang tím

Chè khoai lang tím

Chè khoai lang tím

Chè khoai lang tím dẻo mịn bùi bùi là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Để tăng thêm vị béo cho chè thêm ngon, bạn có thể nấu chè khoai lang nước cốt dừa theo công thức dưới đây nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

3 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

1 giờ

Nguyên liệu

150g

khoai lang tím

320g

bột năng

120g

đường cát trắng

165ml

nước cốt dừa

20g

nước cốt lá dứa

Các bước thực hiện

1

Rửa sạch và bỏ vỏ khoai lang, cắt thành những khoanh tròn nhỏ vừa ăn, rồi đem đi hấp. Khi khoai lang đã chín và bắt đầu bở ra, tắt bếp, cho khoai ra tô rồi nghiền khoai cho mịn và nhuyễn. Lọc khoai nghiền qua rây để bỏ phần xơ và giữ lại khoai mịn. Khi đã lọc qua rây xong, cho bột năng vào và trộn đều tay, nhào kỹ cho đến khi khoai đã được trộn đều với bột.

2

Chia bột khoai lang làm nhiều phần nhỏ đều nhau, vo tất cả thành khối tròn, rồi lăn dài. Sau đó, dùng dao cắt bột thành những miếng hình vuông để tiết kiệm thời gian. Đun sôi một nồi nước, rồi cho các viên khoai vào luộc. Đến khi viên khoai lang nổi lên trên mặt nước là chín.

3

Bắc một cái nồi khác lên bếp, đổ nước cốt dừa cùng với 1 lít nước lọc vào rồi khuấy đều với 120g đường trắng. Hòa tan 20g bột năng với ít nước rồi vừa cho vào nồi nước cốt dừa đang sôi, vừa khuấy đều tay để hỗn hợp nước cốt dừa sánh mịn.

4

Chờ đến khi nước cốt dừa sôi một lần nữa, vớt các viên khoai đã luộc chín cho vào nồi nước cốt dừa và tiếp tục đun sôi. Đợi đến khi chè khoai lang tím dẻo ngon và thấm vị cốt dừa thì tắt bếp. Múc chè ra chén rồi đợi nguội là có thể dùng với đá bào và dừa bào sợi tùy theo sở thích.

Image alt
Nguyễn Thị Bích Tuyền

Thứ hai, 12 tháng 9, 2022 02:17

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng