flag /static/images/flag_vi.png

Bánh flan 10 trứng

Bánh flan 10 trứng

Bánh flan 10 trứng

Bánh flan 10 trứng là công thức giúp bạn thực hiện được lượng bánh đủ cho 6 – 8 người ăn. Vị béo ngậy vừa đủ từ trứng gà và sữa, kết hợp với vị đắng nhẹ của caramel làm cho món bánh này trở thành món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ vô cùng lý tưởng.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

15 phút

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

15 phút

Nguyên liệu

Phần bánh flan

10 quả

trứng gà ta

1 lon

sữa đặc có đường

660 ml

sữa tươi không đường

Phần caramel

100 g

đường

3 muỗng canh

nước

1/2 muỗng cà phê

nước cốt chanh

Các bước thực hiện

1

Tách riêng lòng đỏ của 6 quả trứng vào tô, sau đó đập 4 quả trứng còn lại vào tô đựng lòng đỏ, đánh tan (đánh nhẹ nhàng để trứng tan hoàn toàn, không đánh mạnh làm trứng nổi bọt). Sau khi đánh, lọc trứng qua rây để loại bỏ phần lòng trắng không tan.

2

Cho sữa tươi vào sữa đặc, hòa tan, sau đó đổ từ từ sữa vào tô trứng, khuấy đều để trứng và sữa hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất. Lọc hỗn hợp trứng, sữa thêm 1,2 lần nữa để hỗn hợp thật nhuyễn mịn.

3

Cho đường cùng nước vào nồi, đun trên lửa vừa đến khi đường bắt đầu chảy ra thì giảm lửa nhỏ, đồng thời tráng đều nồi để đường chảy được đều. Khi đường tan hết và chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp rồi cho nước cốt chanh vào khuấy đều.

4

Đổ một lớp caramel vào đáy khuôn, sau đó đổ hỗn hợp trứng, sữa lên trên sao cho toàn bộ nguyên liệu đầy khoảng 2/3 khuôn, đậy nắp khuôn bánh lại.

5

Cho bánh vào nồi hấp cách thủy trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút (hoặc lâu hơn nếu dùng khuôn lớn). Sau 15 phút, dùng tăm xiên thử bánh, nếu tăm không bị ướt nghĩa là bánh đã chín, hấp bánh thêm 1 phút rồi tắt bếp, mở vung nồi để bánh nguội bớt.

6

Lấy bánh ra khỏi nồi hấp, mở nắp khuôn để bánh nguội hẳn rồi lấy ra đĩa, rắc đá bào (cùng cà phê hoặc nước dừa tùy ý) và thưởng thức. Nếu không dùng hết bánh một lần, bạn lau khô nắp khuôn rồi mới đậy lại và cất bánh vào tủ lạnh.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ sáu, 26 tháng 2, 2021 07:05

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng