flag /static/images/flag_vi.png

Uống nước lọc

Uống nước lọc

Uống nước lọc

Uống nước lọc thế nào để đảm bảo tốt cho sức khỏe? Nên uống nước vào lúc nào là phù hợp, với liều lượng bao nhiêu? Đây là những kiến thức cơ bản mà không phải ai cũng nắm rõ và thường mắc sai lầm khi uống nước lọc. Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu làm thế nào để uống nước đúng cách nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

1 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

5 phút

Nguyên liệu

1 cốc

nước lọc

Các bước thực hiện

1

Uống nước lọc như thế nào đúng cách? Trước hết, cần lưu ý chia lượng nước hàng ngày thành các ngụm nhỏ, uống nhiều lần để tránh gây ảnh hưởng đến dạ dày. Việc chia nước thành nhiều lần nước như vậy còn giúp cân bằng hoạt động hệ điều tiết, hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Ngoài ra, nên uống nước lọc ở nhiệt độ phòng hoặc nước đun sôi để nguội, nước ấm thay cho nước lạnh/ nước đá để tránh tình trạng đầy hơi, có hại có hệ tiêu hóa nhé.

2

Nên uống nước lọc vào lúc nào tốt nhất? Hãy uống 1 cốc nước ấm vào sáng sớm khi vừa thức dậy. Điều này giúp tăng cường quá trình hydrate hóa cho cơ thể và làn da tươi trẻ. Ngoài ra, không uống nhiều nước vào trước và giữa bữa ăn.

3

Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước? Điều này còn tùy thuộc vào thể trạng và nhu cầu hoạt động của mỗi người. Trung bình, một người trưởng thành cần cung cấp cho cơ thể ít nhất 1,6 lít nước lọc hàng ngày. Nếu hoạt động nhiều, nhất là hoạt động ngoài trời, bạn sẽ cần uống nước nhiều hơn thế. Lưu ý: Khi khát nước, hãy uống ngay đến khi hết khát. Đồng thời, đảm bảo uống nước đều, đầy đủ trong suốt quá trình tập thể dục hoặc ở nơi nhiệt độ cao.

Image alt
Nguyễn Thị Bích Tuyền

Thứ hai, 6 tháng 12, 2021 13:53

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng