flag /static/images/flag_vi.png

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là loại thực phẩm giàu protein được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những chị em đang trong chế độ giảm cân lành mạnh. Sự hòa quyện giữa vị chua nhẹ nhàng, cùng vị béo ngậy và kết cấu dẻo quánh như kem của loại sữa chua này khiến chúng ta dễ dàng bị mê hoặc ngay từ miếng đầu tiên. Hãy thử tự làm món sữa chua tuyệt vời này tại nhà nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

4 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

8 giờ

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

12 giờ

Nguyên liệu

1 l

sữa tươi nguyên kem

130 g

sữa đặc

1 hũ

sữa chua

Các bước thực hiện

1

Cho sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều cho sữa đặc tan hết. Đun hỗn hợp sữa trên lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để sữa nguội bớt.

2

Dùng mặt trong cổ tay thử sữa, thấy sữa ấm thì múc ra một lượng đủ để hòa tan sữa chua. Cho hỗn hợp sữa chua vào nồi sữa ấm, khuấy nhẹ nhàng, đều tay theo một chiều trong 2 – 3 phút.

3

Trút hỗn hợp sữa vào một hộp lớn (để vừa trong nồi cơm điện). Đặt úp một chiếc đĩa vào ruột nồi cơm điện, rót nước nóng già (khoảng 80 độ) vào rồi đặt hộp sữa lên đĩa trong nồi cơm sao cho nước ngập 2/3 hộp. Đậy nắp nồi cơm điện lại để ủ sữa. Mỗi 2 – 3 tiếng, cắm điện nồi cơm và bật chế độ hâm nóng khoảng 15 phút rồi rút điện. Ủ sữa chua khoảng 6 – 8 tiếng.

4

Chuẩn bị một cái tô lớn và một cái rổ sao cho khi đặt rổ vào tô vẫn còn khoảng trống khoảng 5 – 7 cm giữa đáy tô và rổ. Cho sữa chua vào một miếng vải lọc sạch, cột lại, đặt vào rổ và đặt rổ vào tô lớn để nước từ sữa chua chảy qua rổ, xuống tô. Quá trình này gọi là tách nước sữa chua để thu được sữa chua Hy Lạp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại và cho tô vào tủ lạnh từ 10 – 12 tiếng. Có thể để sữa chua trong tủ lạnh lâu hơn (18 – 24 tiếng). Lúc này phần sữa chua thu được sẽ đặc hơn.

5

Sau thời gian tách nước, phần sữa chua còn lại chính là sữa chua Hy Lạp, có thể dùng ăn trực tiếp hoặc trộn với các loại trái cây hay mứt đều rất ngon. Phần nước chảy ra từ sữa chua cũng có thể dùng uống, nhưng vì chứa nhiều acid nên những ai bị bệnh về dạ dày cần lưu ý khi sử dụng.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ tư, 31 tháng 3, 2021 14:11

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng