flag /static/images/flag_vi.png

Rau câu trà xanh

Rau câu trà xanh

Rau câu trà xanh

Rau câu trà xanh là món ăn vặt cực kỳ thanh mát, vô cùng thích hợp để giải nhiệt cho những buổi trưa oi ả. Đây cũng là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích vì mùi vị thơm ngon, nhẹ nhàng và cách thực hiện khá đơn giản.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

4 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

35 phút

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

40 phút

Nguyên liệu

25 g

bột rau câu

50 ml

sữa tươi không đường

250 ml

nước cốt dừa

3 muỗng cà phê

bột trà xanh

1,4 l

nước

450 g

đường

Các bước thực hiện

1

Hòa tan nửa lượng rau câu với 800 ml nước, nửa lượng đường, 3 muỗng cà phê bột trà xanh. Hòa tan phần rau câu còn lại với 600 ml nước và phần đường còn lại. Để hai phần hỗn hợp nghỉ 30 phút cho rau câu nở.

2

Cho phần hỗn hợp rau câu trà xanh lên bếp khuấy đều tay, đun đến khi sôi thì giảm lửa vừa. Đun rau câu sôi khoảng 5 phút, hớt bỏ phần bọt trên mặt. Cho 50 ml nước dừa vào nồi, khuấy đều. Múc 1/3 lượng rau câu đổ từ từ vào khuôn rồi để cho rau câu nguội bớt cho phần mặt se lại. Giảm mức lửa nhỏ nhất để giữ cho rau câu trong nồi nóng mà không sôi.

3

Trong khi đợi phần rau câu đã đổ nguội bớt, cho phần rau câu còn lại lên bếp khuấy đều tay, đun đến khi sôi thì giảm lửa vừa. Đun rau câu thêm khoảng 5 phút thì giảm mức lửa nhỏ nhất rồi cho sữa tươi và nước cốt dừa vào khuấy đều. Múc 1/3 lượng rau câu đổ lên lớp rau câu trà xanh. Đổ từ từ rau câu từ thành khuôn cho tràn xuống lớp trà xanh để lớp này không bị vỡ. Để rau câu nguội bớt. Giảm mức lửa nhỏ nhất để giữ nóng rau câu trong nồi.

4

Khi bề mặt rau câu đã se lại, tiếp tục đổ các lớp xen kẽ nhau cho đến hết lượng rau câu đã nấu. Nếu lớp trước quá nguội, khi đổ lớp rau câu mới, dùng tăm xăm nhẹ để hai lớp dính vào nhau để rau câu không bị tách lớp.

5

Để rau câu nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh 4 - 6 tiếng là có thể thưởng thức. Lượng chất lỏng để nấu rau câu ít hơn hướng dẫn trên bao bì giúp cho râu câu thành phẩm chắc hơn, đem đến cảm giác giòn, sật khi ăn.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ tư, 3 tháng 2, 2021 14:35

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng