flag /static/images/flag_vi.png

Ngâm cóc non

Ngâm cóc non

Ngâm cóc non

Cóc ngâm là món ăn vặt rất được chị em và các bạn trẻ yêu thích. Những miếng cóc chua ngọt giòn giòn sẽ giúp cho buổi chuyện gẫu bạn bè thêm phần rôm rả. Bạn hãy thử cách ngâm cóc non đơn giản dưới đây để chuẩn bị một hũ cóc thật ngon đãi bạn bè nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

1 giờ 15 phút

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

15 phút

Nguyên liệu

1 kg

cóc non

1 thìa canh

muối hột

5 thìa canh

giấm

300 g

đường cát vàng

400 ml

nước

3 thìa canh

nước mắm ngon

10 quả

ớt sừng

2 thìa cà phê

ớt bột

Các bước thực hiện

1

Chuẩn bị chậu nước pha 1 thìa canh muối hột và 5 thìa canh dấm. Gọt bỏ vỏ cóc, chẻ làm bốn rồi cho vào chậu nước muối, giấm, ngâm khoảng 30 phút cho cóc được trắng và bớt chua.

2

Trong khi ngâm cóc, chuẩn bị phần nước ngâm. Bắc nồi lên bếp, cho đường và nước vào, nấu trên lửa vừa đến khi đường tan hết. Trong khi đợi nước đường sôi và tan hết, cắt lát hoặc băm nhỏ ớt, để sẵn.

3

Khi đường tan hết và nước đường sôi khoảng 1 – 2 phút, tắt bếp rồi cho nước mắm vào khuấy đều. Tiếp theo, cho ớt sừng và ớt bột vào hỗn hợp nước mắm – đường, khuấy đều (bạn có thể gia giảm lượng ớt tùy mức độ ăn cay của mình nhé). Để phần nước ngâm nguội hẳn.

4

Chuẩn bị một thau nước đá lạnh. Vớt cóc khỏi phần nước muối – giấm và cho vào nước đá lạnh, ngâm khoảng 20 phút cho cóc được giòn. Trong khi đó, chuẩn bị hũ hoặc hộp thủy tinh. Rửa sạch hũ và tiệt trùng bằng nước sôi, để hũ/ hộp khô tự nhiên.

5

Khi phần nước ngâm đã nguội hẳn, và cóc đã ráo nước, xếp cóc vào hũ/ hộp rồi đổ phần nước ngâm vào. Ngâm cóc khoảng 2 tiếng là bạn có thể dùng được. Bạn có thể bảo quản cóc trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu hơn.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ sáu, 6 tháng 5, 2022 15:56

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng