flag /static/images/flag_vi.png

Mứt dứa dẻo viên tròn

Mứt dứa dẻo viên tròn

Mứt dứa dẻo viên tròn

Mứt dứa dẻo viên tròn ngọt ngào thơm nồng là món ăn vặt được các bé cực kì yêu thích dịp Tết đến, xuân về. Để thực hiện món ngon ngày Tết này đúng chuẩn, hãy vào bếp thực hiện công thức sau.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

2 giờ 30 phút

Nguyên liệu

3 trái

thơm chín (cắt mắt, bỏ vỏ, thái sợi nhỏ)

500g

đường cát trắng

35g

bột bánh dẻo

1/4 thìa cà phê

muối

Các bước thực hiện

1

Cho thơm đã thái sợi vào tô sạch, dùng tay (đeo găng) vắt từng nắm thơm cho ra nước cốt. Sau khi vắt kiệt nước thơm, cho xác thơm vào tô khác. Thêm muối vào tô nước thơm, khuấy đều, rồi dùng màng ni lông bọc kín tô nước thơm lại. Cho 330g đường cát trắng vào tô xác thơm, trộn đều. Dùng màng ni lông bọc tô xác thơm lại, ủ 1 tiếng cho đường tan ra ngấm vào thơm.

2

Bắc chảo lớn lên bếp, đun nóng lòng chảo. Chế phần nước thơm vào chảo, đun lửa vừa khoảng 10 phút cho sôi, rút bớt nước thì trút phần xác thơm ngâm nước đường vào, đảo đều. Sên thơm ở mức lửa vừa khoảng 1 tiếng đến khi nước cạn bớt thì vặn lửa liu riu. Tiếp tục sên mứt thơm đến khi đặc lại thành khối đồng nhất thì cho bột bánh dẻo vào trộn đều với mứt thơm.

3

Sên mứt thơm ở mức lửa nhỏ thêm 2 – 3 phút nữa cho bột thấm hoàn toàn thì tắt bếp. Đợi mứt thơm bớt nóng, bạn múc từng muỗng mứt lên tay (đeo găng), vo tròn lại. Vo viên phần mứt thơm dẻo còn lại cho đến hết. Phủ mứt thơm với phần đường cát trắng còn lại là hoàn tất. Đợi mứt thơm nguội, bạn có thể dùng ngay, hoặc trút vào hũ sạch, đậy nắp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát dùng dần.

Image alt
Nguyễn Thị Bích Tuyền

Thứ hai, 26 tháng 7, 2021 15:08

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng