flag /static/images/flag_vi.png

Mứt đậu đỏ

Mứt đậu đỏ

Mứt đậu đỏ

Đậu đỏ sên thành mứt vừa có màu sắc đẹp, vừa giữ được hương vị béo bùi đặc trưng thơm ngon. Không chỉ là món ăn vặt ngày Tết, bạn có thể đóng gói mứt đậu đỏ để làm quà tặng. Cách làm mứt đậu đỏ tại nhà không bị chảy nước như sau.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

4 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

12 giờ 30 phút

Nguyên liệu

200g

đậu đỏ (lựa hạt mẩy, đều, bỏ hạt hư)

220g

đường cát trắng

1 ống

vani

Các bước thực hiện

1

Rửa sạch đậu đỏ, cho vào thau nước sạch ngâm ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, rửa sạch lại đậu đỏ, cho vào nồi, chế thêm 1 lít nước lọc vào. Luộc đậu đỏ đến khi chín mềm thì tắt bếp (không nấu nhừ, tránh làm nát hạt đậu). Rửa sơ lại hạt đậu, để ráo nước.

2

Cho đậu đỏ vào tô lớn, rải đều đường thành nhiều lớp ở trên. Bọc kín tô đậu, để qua một bên ít nhất 6 giờ cho đường chảy thành nước và ngấm vào hạt đậu. Đổ hạt đậu cùng nước đường vào chảo lớn, sên lửa vừa cho nước đường sôi. Đảo đều tay đến khi nước đường cạn bớt, còn khoảng một nửa thì vặn lửa nhỏ nhất.

3

Sên mứt đậu đỏ liên tục đến khi nước đường gần cạn hết thì cho vani vào. Khi nước đường khô lại và bám quanh hạt đậu thì tắt bếp. Vẫn dùng đũa đảo mứt đậu đỏ thêm 5 - 10 phút để không bị khét đáy chảo. Để mứt nguội thì trút vào hũ sạch hoặc cho vào túi zip, khóa kín lại và bảo quản ở nơi thoáng mát để dùng dần mà không bị chảy nước.

Image alt
Nguyễn Thị Bích Tuyền

Thứ tư, 12 tháng 10, 2022 08:42

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng