flag /static/images/flag_vi.png

Làm hạt lựu

Làm hạt lựu

Làm hạt lựu

Làm hạt lựu là thao tác nhiều chị em có thể cho là rất khó thực hiện. Vì những hạt lựu – trong các món chè giải nhiệt mà phổ biến nhất là chè sương sa hạt lựu – vừa có kích thước đồng đều lại vừa trong và bóng bẩy trông rất bắt mắt. Tuy nhiên trên thực tế thì cách làm hạt lựu khá đơn giản, chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có một chén hạt lựu để giúp cho món ăn của mình thêm hấp dẫn. Hãy thử ngay nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

10 phút

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

10 phút

Nguyên liệu

100 g

bột năng

30 ml (2 muỗng canh)

nước luộc củ dền (để nguội)

45 ml (3 muỗng canh)

nước nguội

2 muỗng canh

đường

Các bước thực hiện

1

Cho bột năng vào một tô lớn. Rưới nước luộc củ dền vào bột, trộn đều (nếu bạn muốn làm hạt lựu màu trắng thì không cần cho nước màu mà thay bằng nước nguội). Cho tiếp mỗi lần một ít nước vào bột, trộn đến khi bột vừa ẩm, có thể nắm chắc lại thành một khối.

2

Chuẩn bị một chiếc khay hoặc đĩa lớn có lót giấy thấm. Cắt khối bột thành từng lát mỏng khoảng 0,4 – 0,5 cm, đặt lên khay/ đĩa đã chuẩn bị, phủ thêm giấy để thấm khô các lát bột.

3

Khi bột đã khô, cắt bột thành hình hạt lựu rồi cho vào rây lắc nhẹ để loại bỏ hết vụn bột. Đun sôi nước trong một nồi lớn trên lửa lớn rồi thả hạt lựu vào luộc, khuấy liên tục trong vài phút đầu. Khi nước sôi trở lại, giảm lửa vừa, đậy vung nồi và tiếp tục nấu hạt lựu thêm 5 – 7 phút nữa, đến khi hạt lựu trở trong và còn ngòi trắng nhỏ ở giữa. Trong khi nấu, lưu ý mở vung nồi và khuấy mỗi 1 – 2 phút một lần.

4

Đổ hạt lựu qua rây sau đó cho hạt lựu vào tô nước lạnh, khuấy đều. Tiếp tục thay nước để rửa hạt lựu nhiều lần cho sạch nhớt. Khi hạt lựu đã sạch đổ vào rây và để khoảng 10 cho ráo.

5

Cho hạt lựu vào tô, cho 2 muỗng canh đường vào đảo đều. Ướp hạt lựu 15 – 30 phút cho ngấm trước khi dùng.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ ba, 1 tháng 6, 2021 14:23

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng