flag /static/images/flag_vi.png

Há cảo

Há cảo

Há cảo

Hầu hết các chuyên gia ẩm thực đều cho rằng há cảo có nguồn gốc từ Trung Hoa. Theo dòng chảy của giao lưu văn hóa ẩm thực, món ăn này gần như có mặt ở nhiều nước châu Á, trong đó nổi tiếng nhất có Hàn Quốc, Nhật Bản, và cả Việt Nam. Cách làm há cảo khá đơn giản và thú vị từ phương pháp trộn bột, làm nhân, ráp bánh cho đến pha nước chấm. Công thức dưới đây sẽ hướng dẫn bạn quy trình làm há cảo cơ bản với nhân trứng hẹ, mời bạn cùng theo dõi!

Portion icon

Khẩu phần dành cho

4 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

1 giờ

Nguyên liệu

Vỏ há cảo

70g

bột tàn mì

30g

bột khoai tây

5ml

dầu ăn

100 - 120ml

nước đun sôi

Nhân há cảo

1 trái

cà chua (rửa sạch)

1 quả

trứng gà tươi (đem chưng)

Vài nhánh

hẹ (cắt nhỏ)

1 ít

hạt tiêu xay

1/2 thìa cà phê

hắc xì dầu

1 thìa cà phê

nước tương

Các bước thực hiện

1

Vỏ há cảo: Cho bột với dầu ăn vào tô lớn, trộn đều. Từ từ chế nước đun sôi vào tô bột, trộn đều lên. Sau đó, dùng tay trực tiếp nhồi bột đến khi dẻo mịn và không còn lợn cợn. Dùng khăn xô ẩm phủ kín tô bột, để qua một bên, ủ ít nhất 15 phút. Sau đó, đem ra nhồi lại vài lần nữa thì lăn bột thành khối hình trụ dài. Cắt bột thành các khúc nhỏ cỡ quả bóng bàn, cán dẹt.

2

Nhân há cảo: Băm nhỏ cà chua rồi dùng tay vắt kiệt nước. Cho cà chua vào tô vừa, thêm trứng chưng cắt nhỏ, hẹ, tiêu, hắc xì dầu, nước tương, trộn đều với nhau, để qua một bên.

3

Ráp bánh: Múc ít nhân trứng hẹ lên trên 1 miếng bột vỏ bánh đã cán dẹt, miết các mép bột cho dính lại với nhau. Dùng ngón tay nắn mép bột thành hình như múi cau. Nhớ phết ít nước lên viền bột vỏ bánh cho dễ nắn nhé. Sau đó, đem hấp há cảo khoảng 7 – 8 phút là chín mềm, vỏ có màu trắng trong hơn. Dọn há cảo lên dĩa, chấm ăn kèm với nước tương pha tương ớt (hoặc bất kì loại nước chấm nào tùy sở thích).

Image alt
Nguyễn Thị Bích Tuyền

Thứ tư, 3 tháng 8, 2022 03:07

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng