flag /static/images/flag_vi.png

Egg benedict

Egg benedict

Egg benedict

Egg benedict là bánh nướng xốp giòn kiểu Anh với thịt giăm bông, hoặc thịt xông khói, trứng luộc. Món ngon này còn đặc trưng bởi phần nước sốt hollandaise beo béo vàng mịn bên trên. Hãy thử dùng điểm tâm sáng với món bánh mì ngon này nhé!

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

25 phút

Nguyên liệu

3 cái

bánh mì nướng xốp giòn kiểu Anh (cắt đôi)

6 lát

thịt xông khói (tùy chọn)

6 quả

trứng

1/2 chén

nước sốt hollandaise xay nhuyễn

Các bước thực hiện

1

Làm nóng lò nướng ở mức 400oF/205oC. Dùng bình xịt dầu ăn chống dính quanh đáy khuôn nướng để chống dính, để qua một bên. Xếp các lát thịt xông khói lên khay nướng đã được phủ một giá làm mát bằng dây kẽm. Nướng khoảng 15 - 20 phút đến khi thịt chín vàng thì lấy ra.

2

Chuẩn bị các khuôn muffin, múc 2 muỗng canh nước lọc vào mỗi cốc.Cho mỗi quả trứng vào một khuôn muffin. Gõ nhẹ đầu trên quả trứng cho vỡ, bóc lớp vỏ đó, chú ý không làm vỡ trứng. Cho các khuôn trứng vào lò nướng, nướng cùng với thịt xông khói khoảng 9 - 10 phút thì lấy ra.

3

Xếp các lát bánh mì nướng lên khay nướng khác. Phết một lớp bỏ mỏng lên mặt bánh mì, cho vào lò nướng cùng lúc với trứng. Khi lấy trứng ra thì bạn lấy bánh mì ra cùng. Lúc này, bánh mì đã được nướng chín vàng nâu trên bề mặt và có mùi thơm bơ.

4

Xếp bánh mì nướng lên dĩa, đặt 1 lát thịt xông khói lên trên. Dùng muỗng nhẹ nhàng múc trứng đã nướng chín ra khỏi vỏ và khỏi khuôn muffin rồi đặt lên trên thịt xông khói. Rưới sốt hollandaise và thưởng thức ấm.

Image alt
Nguyễn Thị Bích Tuyền

Thứ sáu, 23 tháng 9, 2022 17:42

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng