flag /static/images/flag_vi.png
Churros

Churros

Bánh Churros là món ăn vặt đặc trưng và rất được yêu thích ở Tây Ban Nha. Hiện nay món ăn này đã được du nhâp về Việt Nam và có công thức chế biến cực kỳ đơn giản. hãy cùng thử chế biến ngay nhé!

Portion icon

Khẩu phần dành cho

4 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

2 giờ

Nguyên liệu

150g

bột mì

40g

bơ lạt

1/4 muỗng cà phê

muối

3 quả

trứng gà

25g

đường trắng

100g

socola (loại tùy thích)

50ml

sữa tươi có đường

Các bước thực hiện

1

Đầu tiên bắc nồi, cho 150ml nước lọc, 40g bơ lạt, 1/4 muỗng cà phê muối. Nấu trong lửa vừa cho bơ tan chảy và khuấy đều cho hòa quyện và hỗn hợp sôi lên. Khi hỗn hợp sôi và bơ tan hết thì bạn hạ lửa nhỏ xuống. Bột mì rây cho mịn, cho vào nồi hỗn hợp bơ, đun trong lửa nhỏ, dùng phới dẹt hoặc sạn gỗ trộn đều để bột và nước bơ tạo thành một khối dẻo, mịn thì tắt bếp.

2

Cho khối bột ra tô, trộn đều tay một lần nữa, dùng phới ấn dẹt bột ra thành tô hoặc đĩa rồi đợi khoảng 10 - 15 phút cho bột nguội bớt. Khi bột nguội, cho vào tô bột 1 quả trứng gà, bột khá đặc nên bạn trộn từ từ đều tay cho đến khi hỗn hợp bột và trứng hòa vào nhau thành một khối dẻo mịn thì cho quả trứng thứ hai vào, làm tương tự cho đến khi hỗn hợp bột mịn, đều nhau.

3

Cho bột bánh đã trộn đều mịn vào túi bắt kem có đuôi hình sao. Lót giấy nến cắt nhỏ trên mặt bàn, nặn bột bánh lên trên giấy nến, mỗi khúc bánh dài khoảng 5 - 7 cm.

4

Cho vào chảo dầu ăn, đun dầu nóng trong lửa vừa. Cho cả bánh vào chảo dầu, chiên trong lửa nhỏ. Chiên cho đến khi bánh vàng nâu đều các mặt thì gắp bánh quẩy chiên ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

5

Cho socola đen, thêm 25g đường, sữa vào nồi, cho lên bếp nấu lửa nhỏ và liên tục dùng que đánh trứng khuấy đều tay cho socola tan chảy, hỗn hợp tan đều vào nhau. Bạn khuấy đều tay thêm khoảng 1 - 2 phút cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Cho sốt socola ra chén để dùng với bánh.

Image alt
Nguyễn Thị Bích Tuyền

Thứ tư, 12 tháng 1, 2022 05:19

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng