flag /static/images/flag_vi.png

Chiffon cam

Chiffon cam

Chiffon cam

Chiffon cam bông mịn, xốp thơm giúp cả nhà có món ăn vặt hấp dẫn mà ít bị ngán. Bạn cũng có thể làm bánh bông lan vị cam theo công thức dưới đây để làm điểm tâm sáng nhẹ nhàng cho gia đình mình nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

4 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

50 phút

Nguyên liệu

4 quả

trứng gà tươi (tách riêng lòng trắng, lòng đỏ)

75g

đường cát trắng

40g

dầu ăn

2g

muối

40ml

nước cam tươi

30g

bột mì đa dụng (rây mịn)

30g

tinh bột ngô (rây mịn)

5g

vỏ cam (xát muối, rửa sạch, bào vụn)

1/4 thìa cà phê

Cream of tartar

Các bước thực hiện

1

Cho 15g đường vào tô lòng đỏ trứng, lấy phới lồng đánh hỗn hợp tan đều. Đánh đến khi hỗn hợp lòng đỏ trứng chuyển sang màu vàng nhạt là đạt. Thêm dầu ăn vào đánh chung với hỗn hợp lòng đỏ trứng cho hòa quyện. Kế tiếp, cho nước cam vào, trộn đều thành hỗn hợp sánh mịn. Trong lúc đó, cho bột mì, tinh bột bắp vào thau sạch. Thêm vỏ cam vào vào trộn đều với bột cho mịn mượt, không vón cục là được.

2

Cho muối vào tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp từ thấp độ thấp lên vừa cho đến khi hòa quyện. Thêm Cream of tartar vào, đánh tốc độ thấp thành hỗn hợp trứng bông nổi bọt khí nhỏ và mịn. Cho phần đường còn lại vào tô lòng trắng trứng, đánh tốc độ cao đến khi thành hỗn hợp kem trắng bông mềm thì giảm tốc độ vừa, đánh kem bông cứng dẻo là đạt.

Mẹo của bước này

Nên chia đường thành từng phần nhỏ đánh chung với lòng trắng trứng cho hòa quyện.

3

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào trộn chung với hỗn hợp lòng đỏ trứng cho hòa quyện làm bột bánh sánh mịn. Chuẩn bị một khuôn tròn có lõi Chiffon cao khoảng 9cm, đường kính 18cm, lót giấy nến hoặc phết lớp dầu ăn chống dính ở đáy khuôn. Trút phần bột bánh vào khuôn Chiffon, dàn đều xung quanh lõi. Dùng muỗng vỗ nhẹ trên mặt bột để làm vỡ bọt khí. Làm nóng lò nướng ở mức 160oC khoảng 10 phút.

4

Cho khuôn Chiffon bánh bông lan vị cam vào lò, nướng ở mức 160oC khoảng 40 phút đến khi bánh vàng nâu, dậy mùi thơm nồng là được. Lấy bánh ra khỏi lò, nâng lên ở độ cao 30cm, thả nhẹ xuống bàn 2-3 lần. Sau đó, úp ngược khuôn bánh để tách bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh Chiffon cam thành miếng nhỏ và thưởng thức.

Image alt
Nguyễn Thị Bích Tuyền

Thứ năm, 5 tháng 8, 2021 11:18

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng