flag /static/images/flag_vi.png

Cheesecake

Cheesecake

Cheesecake

Cheesecake là một loại bánh ngọt mềm mịn, có hương vị beo béo thơm ngon. Để thực hiện món bánh này mà không cần dùng lò nướng, bạn có thể thử nghiệm với công thức cheesecake chanh leo như sau nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

3 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

50 phút

Nguyên liệu

13 cái

bánh oreo

35g

bơ lạt (làm mềm)

150g

kem phô mai

250ml

whipping cream

15g

bột gelatin (ngâm 20ml nước cho mềm, hấp tan chảy)

150ml

nước cốt chanh dây (giữ hạt, để riêng)

150g

đường bột

30ml

nước lọc

2 cái

lòng đỏ trứng

Các bước thực hiện

1

Bỏ nhân bánh oreo, dập vụn vỏ bánh. Trong lúc đó, đun bơ lạt cho tan chảy, rồi trộn chung với vỏ bánh oreo. Chuẩn bị khuôn bánh tròn có kích cỡ 18 cm. Trút phần bơ bánh oreo vào đáy khuôn, dàn đều. Dùng muỗng nhấn cho đế bánh cứng cáp hơn. Bọc màng ni lông khuôn bánh lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

2

Cho lòng đỏ trứng vào nồi hấp cách thủy, đồng thời, quấy đều tay cho lòng đỏ tan ra là được. Kem phô mai cũng đem hấp cách thủy. Sau đó, lấy máy đánh trứng đánh cho kem phô mai mềm mịn. Đổ lòng đỏ trứng vào đánh chung với kem phô mai. Bọc màng ni lông tô kem phô mai lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút.

3

Cho whipping cream vào tô sạch, dùng máy đánh bông với tốc độ chậm. Khi whipping cream nổi bọt bong bóng thì tăng tốc lên mức trung bình, đánh cho kem bông đặc và tạo đỉnh chóp đứng. Lấy tô kem phô mai ra, trút whipping cream vào, trộn đều thành hỗn hợp mềm mịn hòa quyện.

4

Lấy 100ml nước cốt chanh dây khuấy đều với 90g đường bột. Đổ hỗn hợp này vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Rót 2/3 nước gelatin vào nồi, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp. Cho phần gelatin chanh leo này vào trộn chung với kem phô mai cho hòa quyện. Lấy khuôn đế bánh trong tủ lạnh ra, trút phần kem phô mai này vào khuôn, dùng muỗng dàn đều. Bọc màng ni lông lại, cho khuôn bánh vào tủ lạnh, để thêm 1 – 2 tiếng.

5

Cho phần nước cốt chanh leo, đường bột còn lại và nước lọc vào nồi, khuấy đều, đun sôi. Cho phần nước gelatin còn lại và hạt chanh leo vào khuấy với nước chanh leo. Lấy khuôn bánh cheesecake ra, rót phần thạch chanh leo này dàn đều lên trên. Bọc màng ni lông lại, tiếp tục làm lạnh bánh cheesecake thêm 2 tiếng nữa cho bánh đông lại là có thể dùng được. Khi ăn, tách bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng nhỏ và thưởng thức ngay cho mát lạnh nhé!

Image alt
Nguyễn Thị Bích Tuyền

Thứ ba, 15 tháng 6, 2021 04:02

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng