flag /static/images/flag_vi.png

Cà phê phin

Cà phê phin

Cà phê phin

Cà phê phin ngon được hầu hết chúng ta yêu thích. Cách pha cà phê phin cũng khá phong phú tùy thuộc vào sở thích của người uống. Nếu bạn là người không thích uống quá đậm nhưng bảo đảm cà phê luôn ngon, bạn có thể tham khảo cách pha như dưới đây.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

1 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

20 phút

Nguyên liệu

6 thìa cà phê

bột

1 thìa canh

bột kem Coffeemate (tùy chọn)

1-2 thìa cà phê

đường (tùy ý)

1

phin pha cà phê

Các bước thực hiện

1

Bạn nấu nước sôi. Trong thời gian chờ nước sôi bạn cho 4 thìa bột cà phê vào phin, cho nắp gài vào. Thêm 2 thìa cà phê bột đổ vào bên trên nắp gài. Cách này sẽ giúp ổn định nắp gài hơn khi đổ nước sôi vào.

2

Cho bộ lọc đáy lên ly thủy tinh vừa, đặt phin cà phê lên. Nước sôi, bạn đổ từ từ một ít nước sôi vào cho nước thấm bột cà phê. Nước thấm hết bạn mới từ từ đổ tiếp lượng nhiều hơn. Khi thấy nước đã thấm đẫm bột cà phê, hơi nóng đã bắt đầu phủ thành ly, bạn đổ nước sôi đầy phin, đậy nắp lại. Chờ nước cà phê chảy ra.

3

Trong khi chờ nước cà phê chảy, nếu bạn dùng bột kem pha cà phê thì cho 1 thìa canh bột kem vào ly thủy tinh hoặc ly sứ. Cho vào khoảng 1 thìa canh nước sôi, khuấy đều cho bột kem tan.

4

Cà phê đã chảy hết, nếu thích lỏng hơn bạn có thể chế thêm nước sôi vào phin theo ý. Nếu thích đặc thì có thể lấy nước cà phê đã chảy xong và pha uống. Lúc này, bạn nên đổ từ từ nước cà phê qua một ly khác để gạn bỏ bột cặn cà phê nếu có. Cho 1-2 thìa cà phê đường vào ly nước cà phê đã gạn cặn, khuấy tan. Nếu thích ngọt hơn bạn có thể cho thêm đường.

5

Đổ cà phê đã pha đường vào ly bột kem đã pha, khuấy đều rồi thưởng thức. Nếu thích uống lạnh, bạn cho đá viên vào ly cao, đổ cà phê vào, dùng thìa cà phê khuấy theo một chiều 2-4 vòng, chờ 1 phút cho lạnh rồi dùng. Cà phê pha theo cách này dù có bột béo hay không đều rất ngon và đậm đà. Bạn hãy pha thử nhé.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ sáu, 24 tháng 6, 2022 07:14

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng