flag /static/images/flag_vi.png

Bò áp chảo

Bò áp chảo

Bò áp chảo

Bò áp chảo cho bữa sáng hay bữa tối là lựa chọn của không ít gia đình vào các ngày cuối tuần. Món ngon dễ thỏa vị và giàu dinh dưỡng này hầu như ai cũng thích. Thay vì ra quán, bạn cũng có thể vào bếp tự tay áp chảo thịt bò ngon cho gia đình dùng như cách làm khá đơn giản dưới đây.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

3 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

30 phút

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

17 phút

Nguyên liệu

500 g

thịt thăn bò

1/6 thìa cà phê

muối

1/5 thìa cà phê

tiêu xay

1 thìa canh

bơ lạt

1/2 củ

tỏi

1 thìa cà phê

dầu olive

Các bước thực hiện

1

Thịt bò rửa với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch. Cắt thịt bò làm 3 miếng ngang thớ. Rắc chút muối và tiêu đều các mặt của miếng thịt bò, thoa đều. Thêm vào thịt bò 1 thìa cà phê dầu olive, cũng thoa đều các mặt của miếng thịt. Để 30 phút cho thịt bò thấm gia vị. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, có thể đập hơi dập.

2

Bắc chảo lên bếp, đun nóng. Cho vào 1 thìa canh bơ lạt, bơ chảy bạn cho tỏi và thịt bò vào áp chảo. Khoảng 3 phút, bạn trở mặt thịt bò, áp chảo mặt còn lại khoảng 2.5 phút và hạ lửa nhỏ. Để thịt bò khoảng 30 giây sau đó trở mặt và để khoảng 30 giây nữa là thịt đã chín tái. Tùy vào chất lượng của thịt bò và sở thích ăn chín tái hay chín chín vừa, bạn có thể lấy thịt bò ra khỏi chảo hoặc áp chảo thêm 1 phút nữa cho mỗi mặt. Trong thời gian áp chảo thịt bò, bạn đảo tỏi để tỏi chín và không bị cháy.

3

Thịt bò áp chảo đã được, bạn gắp ra đĩa dùng nóng với các loại xốt theo sở thích như xốt nấm hay xốt kem tùy ý. Bạn cũng có thể cắt miếng nhỏ vừa ăn để dùng chung với bánh mì hoặc khoai tây nghiền. Hoặc, cắt lát thịt bò áp chảo này dùng với salad đều rất tuyệt vời.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ bảy, 21 tháng 5, 2022 13:30

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng