flag /static/images/flag_vi.png

Bia úp ngược

Bia úp ngược

Bia úp ngược

Bia úp ngược được xem là một trong những thức uống "hot trend" mà giới trẻ rất yêu thích hiện nay. Đây là thức uống giải khát độc đáo như một loại cocktail nhưng có vị ngon theo loại bia mà bạn chọn. Điểm thú vị này làm cho nhiều người rất thỏa ý vì họ có thể uống loại cocktail đậm hương vị bia mình yêu thích. Bạn cũng có thể tự làm bia úp ngược tại nhà để thưởng thức vị bia cocktail ưa chuộng nhất của mình. Công thức và cách làm khá dễ như dưới đây.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

1 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

15 phút

Nguyên liệu

1 chai

bia lạnh tùy loại yêu thích

1 trái

chanh vừa

1 lát

chanh để trang trí

1 thìa canh

syrup

1 thìa canh

rượu tequila hoặc rum

Đường cát

Đá viên

1

ly thủy tinh miệng rộng

Các bước thực hiện

1

Bạn đổ 1 thìa canh syrup ra đĩa sâu lòng. Ở 1 đĩa nông khác, bạn đổ ra 1 thìa canh đường. Nếu có đường cát hạt lớn, bạn hãy dùng đường cát hạt lớn nhé. Úp ly, nhúng miệng ly vào syrup. Tiếp theo, nhúng miệng ly vào đĩa đường dàn mỏng để đường dính quanh miệng ly. Với lát chanh, bạn dùng dao rạch một đường từ tâm miếng chanh ra ngoài, kẹp miếng chanh này vào thành ly để trang trí.

2

Quả chanh bạn vắt nước vào cốc pha chế. Nếu không có cốc pha chế, bạn cho vào một ly cao. Thêm vào nước cốt chanh này 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu tequila hoặc rum, khuấy đều cho tan đường. Cho đá viên vừa đủ vào đậy nắp ly (nếu có) hoặc dùng nắp nhựa bất kỳ sao cho phủ miệng ly để lắc cho nước cốt chanh khỏi đổ. Bạn lắc cho đá và nước chanh hòa quyện rồi đổ ra ly miệng rộng đã trang trí.

3

Khui nắp chai bia đã giữ lạnh, bạn dốc nhanh chai bia úp vào ly nước chanh. Lúc này bạn đã có ly bia úp ngược để thưởng thức rồi đấy. Chắc chắn thành quả sau khi tự pha chế này sẽ khiến bạn rất hài lòng.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ tư, 22 tháng 6, 2022 02:28

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng