flag /static/images/flag_vi.png

Bánh Trung thu Đài Loan 3Q

Bánh Trung thu Đài Loan 3Q

Bánh Trung thu Đài Loan 3Q

Với nhân đậu ngọt kết hợp lòng đỏ trứng muối, thịt được gói trong lớp vỏ mochi mềm và dai là món bánh Trung thu 3Q Đài Loan được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp giữa kết cấu xốp, mềm, dai và vị ngọt, mặn đã làm cho những chiếc bánh xinh xắn này trở nên độc đáo. Chúng còn được trang trí rất đẹp mắt, thích hợp để đóng gói thành những món quà dành tặng cho người thân, bè bạn nhân dịp Tết Trung thu đang về.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

2 giờ

Nguyên liệu

Lớp mochi

100g

bột nếp

30g

bột bắp

30g

đường cát trắng

180g

sữa tươi

15g

dầu ăn

Nhân bánh

60g

chà bông thịt heo

12 cái

lòng đỏ trứng muối

360g

nhân khoai môn (hoặc khoai lang)

Lớp bột nước

110g

bột mì đa dụng

20g

đường bột

40g

mỡ cừu (shortening)

50ml

nước lọc

Lớp bột dầu

100g

bột bánh

40g

Trang trí

1/4 chén

mè trắng

1/4 chén

mè đen

Lớp phủ bánh

1

lòng đỏ trứng tươi (đánh tan)

Các bước thực hiện

1

Nhân bánh: Ngâm lòng đỏ trứng muối trong chén rượu trắng, rồi rửa nước lạnh cho sạch. Đem trứng muối hấp 10 phút ở lửa vừa cho chín, để qua một bên đợi nguội. Chia nhân khoai môn thành 12 phần, mỗi phần 30g, rồi vo viên. Cho nhân khoai môn vào hộp sạch, đậy nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi ráp bánh. Chà bông cũng chia thành 12 phần đều nhau, để qua một bên.

2

Mochi: Trộn tất cả nguyên liệu làm mocha vào tô lớn đến khi thành hỗn hợp bột dẻo mịn. Dàn đều bột vào chảo, đảo đều ở mức lửa vừa đến khi đặc sệt lại. Vẫn đảo đều tay đến khi bột mịn và không còn dính chảo nữa thì tắt bếp. Đợi bột nguội, bọc trong màng ni lông sạch và để trong tủ lạnh 30 phút. Sau đó, làm ướt tay, ngắt bột thành 12 phần đều nhau, vo viên.

3

Bột nước: Cho bột mì và đường bột vào tô lớn, trộn đều. Sau đó, trộn mỡ cừu với hỗn hợp bột đến khi giống như vụn bánh mì. Từ từ cho nước vào và trộn đến khi thành hỗn hợp bột không còn dính tay. Bọc màng ni lông kín tô bột, để qua một bên nghỉ khoảng 30 phút.

4

Bột dầu: Cho bơ và bột mì vào tô, trộn đều đến khi thành khối bột mịn. Thêm màu thực phẩm vào, trộn đến khi bột đều màu và dẻo, bọc màng ni lông lại và để bột nghỉ 30 phút.

5

Ráp bánh: Nắn nhân khoai môn dẹt ra, cho ít chà bông thịt heo và 1 lòng đỏ trứng muối lên, miết kín phần nhân khoai môn lại. Tương tự, nhấn dẹt viên bột mocha, rồi cho viên nhân khoai môn lên trên, miết kín mép bột mocha lại, để qua một bên. Thực hiện với phần nguyên liệu còn lại cho đến hết. Sau đó, làm nóng lò nướng ở mức 400oF/200oC, chỉnh nhiệt đối lưu trên và dưới.

6

Chia bột nước, bột dầu lần lượt thành 6 phần. Vê tròn từng phần bột nước, rồi cán dẹt, cho viên bột dầu lên trên, miết kín miếng bột dầu lại. Lặp lại với phần bột còn lại đến hết. Bọc ni lông phần bột đã ráp và để nghỉ trong 30 phút. Sau đó, dùng gậy cán từng phần bột thành hình dẹt bầu dục. Cuộn từng miếng bột lại thành hình trụ dài, dùng dao cắt đôi miếng bột theo chiều ngang, đặt mặt đã cắt hướng xuống dưới.

7

Dùng gậy cán từng miếng bột vừa cắt thành hình tròn dẹt, đặt viên nhân bánh lên trên, miết kín vỏ bột lại. Nắn bột bánh đã ráp hoàn chỉnh thành hình tròn đều nhau, xếp lên trên khay nướng đã lót giấy nến. Nhấn bánh hơi dẹt xuống, phết 1 lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên trên mặt bánh, rồi rắc ít mè đen, mè trắng lên trên. Dùng xiên nhọn chọc nhẹ 5 – 6 lỗ trên mặt bánh để quá trình nướng bánh chín đều từ trong ra ngoài mà không bị bung.

8

Cho khay vào lò, đặt ở giá thứ 3 từ trên xuống, nướng trong khoảng 30 phút. Khi này, mặt bánh sẽ có màu nâu nhẹ cùng mùi thơm ngào ngặt. Lấy bánh Trung thu ngàn lớp Đài Loan ra khỏi lò, đợi nguội thì có thể thưởng thức hoặc đóng gói làm quà tặng.

Image alt
Nguyễn Thị Bích Tuyền

Thứ sáu, 29 tháng 7, 2022 04:43

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng