flag /static/images/flag_vi.png

Bánh mì dừa

Bánh mì dừa

Bánh mì dừa

Bánh mì dừa là loại bánh kết hợp hài hòa giữa phần bánh mì mềm xốp và nhân dừa béo bùi. Cách thực hiện món bánh này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tỉ mỉ ở phần tạo hình một chút là có thể cho ra lò những chiếc bánh vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

4 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

2 giờ

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

25 phút

Nguyên liệu

Phần bánh mì

250 g

bột mì

120 ml

sữa ấm

1/2 muỗng cà phê

men nở

2 muỗng canh

đường

50 g

bơ mềm

1 quả

trứng (đánh tan)

½ muỗng cà phê

muối

Phần nhân dừa

60 g

dừa sấy

40 g

đường

50 g

bơ mềm

1 quả

trứng (tách riêng lòng đỏ, lòng trắng)

2 muỗng canh

sữa tươi

Phần phết mặt bánh

1/2

lòng đỏ trứng (đánh tan)

Các bước thực hiện

1

Dùng một tô trộn lớn, cho bột, đường và men vào trộn đều. từ từ thêm sữa ấm vào bột khuấy đều. Tiếp tục cho trứng đánh tan và muối vào hỗn hợp bột, nhồi đều. Cuối cùng, cho bơ vào hỗn hợp bột, nhồi đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột, ủ khoảng 45 phút đến 1 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.

2

Sau thời gian ủ, lấy bột ra ấn nhẹ cho xẹp bớt bóng khí rồi chia bột thành 8 phần bằng nhau. Dùng khăn ẩm đậy bột lại, để nghỉ 15 phút.

3

Trong khi đợi bột nghỉ, cho ½ lòng đỏ trứng, lòng trắng cùng tất cả nguyên liệu của phần nhân bánh vào tô, trộn đều. Chia nhân thành 8 phần.

4

Sau khi bột nghỉ, cán mỏng từng phần bột thành miếng hình chữ nhật dài. Dùng dao cắt các đường dài cách đều, dọc theo chiều dài miếng bột đã cán, cách hai đầu miếng bột khoảng 2 – 3 cm.

5

Múc một phần nhân trải đều lên miếng bột rồi cuộn miếng bột lại theo chiều dài. Dùng hai bàn tay vê hai đầu cuộn bột theo hướng ngược nhau để tạo thành một dải bột có độ xoắn. Sau đó vòng sợi bột lại, nhẹ nhàng cột hai đầu mép cuộn bột lại để tạo thành một nút thắt. Bóp nhẹ phần nút thắt để kết dính bột cũng như giấu hai đầu mép bột xuống dưới cho đẹp mắt. Thực hiện đến hết lượng bột và nhân.

6

Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nướng. Xếp các miếng bột đã tạo hình lên khay, đậy khăn ẩm và ủ bột thêm 20 – 30 phút. Khi ủ bột được 20 phút thì làm nóng lò nướng ở 180oC.

7

Sau khi ủ bột lần 2 xong, dùng ½ lòng đỏ trứng còn lại, phết một lớp trứng mỏng lên mặt bánh, nướng bánh khoảng 18 – 25 phút (tùy độ nóng của lò), đến khi mặt bánh chín vàng.

8

Lấy bánh ra khỏi lò, đợi nguội bớt và thưởng thức.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ ba, 18 tháng 5, 2021 13:21

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng