flag /static/images/flag_vi.png

Bánh hỏi Bình Định

Bánh hỏi Bình Định

Bánh hỏi Bình Định

Bánh hỏi Bình Định là món ăn phổ biến ở Bình Định, người ta ăn sáng, ăn trưa bằng bánh hỏi trừ cơm. Hãy cùng vào bếp chế biến món ăn này tại nhà để đãi gia đình bạn ngay nhé!

Portion icon

Khẩu phần dành cho

4 người lớn

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

35 phút

Nguyên liệu

500g

gạo tẻ

300g

thịt heo quay

1 muỗng cà phê

tỏi băm

1 muỗng cà phê

ớt băm

3 muỗng canh

nước mắm

3 muỗng canh

đường trắng

10g

hành lá

Các bước thực hiện

1

Gạo bạn đem vo kỹ rồi ngâm nước trong khoảng từ 10 tiếng tới 12 tiếng rồi vớt ra xay nhuyễn, sau khi xay xong bạn cho phần bột xay được vào túi vải và treo lên để ráo nước trong một đêm.

2

Sau khi bột gạo đã ráo nước bạn pha bột với nước thành hỗn hợp sền sệt rồi cho vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi bột đã đặc lại rồi, bạn lấy bột ra, viên bột thành cây dài và to bằng đường kính của khuôn.

3

Bạn cho bột vào khuôn và ép bột ra thành sợi nhỏ. Bạn dùng tay hứng bánh chảy từ khuôn bánh rồi sau đó cho vào tấm vỉ và đưa vào nồi hấp cách thủy thêm một lần trong 3 phút cho bánh chín. Bánh sau khi hấp được để nguội.

4

Thịt quay bạn chặt nhỏ thành những khúc vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ. Bắc 1 cái chảo, cho dầu ăn vào đun, khi dầu nóng bạn đổ vào chén hành vừa cắt, vậy là ta đã có ngay món mỡ hành.

5

Pha nước mắm: cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, vắt chanh cho vào cùng, 2 muỗng canh nước ấm. Sau cùng bạn cho 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào, dùng muỗng khuấy đều.

6

Khi ăn, bạn bày bánh hỏi ra đĩa, phết lên trên bánh ít mỡ hành. Tiếp đến là bày thịt heo quay và thưởng thức ngay thôi nhé!

Image alt
Nguyễn Thị Bích Tuyền

Thứ sáu, 17 tháng 9, 2021 03:05

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng