flag /static/images/flag_vi.png

Bánh hoa quả

Bánh hoa quả

Bánh hoa quả

Bánh hoa quả hay bánh trái cây nghe qua thì khó xác định là bánh loại nào. Nhưng, nếu đề cập bánh hoa quả của riêng người Việt thì đây là loại bánh đậu xanh của người Huế. Món bánh đủ màu sắc bắt mắt và sinh động rất hấp dẫn người thưởng thức. Khi dùng thì bánh có vị bùi béo thanh vị rất dễ chịu. Nếu bạn cũng thích khám phá món bánh này thì tham khảo cách làm như sau nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

8 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

3 giờ

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

1 giờ

Nguyên liệu

300 g

đậu xanh

150 g

đường

150 ml

nước cốt dừa

Chút muối

1 gói

rau câu

Màu thực phẩm

Que tre

Các bước thực hiện

1

Đậu xanh vò sạch, ngâm vài tiếng cho đậu xanh mềm. Cho đậu xanh vào nồi, thêm ít nước chỉ vừa ngập đậu, nấu chín. Bạn cho đường và chút muối, khuấy đều cho đường tan thì tắt bếp.

2

Que tre bạn mang rửa sạch, phơi khô.

3

Cho đậu xanh và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Bắc chảo không dính lên bếp, đổ đậu xanh xay ra chảo, sên cho tới khi đậu xanh dẻo khô nặn hình được.

4

Nặn đậu xanh hình trái cây bạn mong muốn. Cắm que tre vào trái cây. Tiến hành pha màu và dùng cọ quết màu cho trái cây theo từng loại. Bạn cắm que trái cây vào miếng xốp hay mút cho khô màu.

5

Đổ rau câu vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, khuấy cho rau câu tan. Để 10-15 phút cho rau câu nở. Mang rau câu đi nấu. Rau câu trong là đã được bạn hạ lửa nhỏ nhất hoặc tắt bếp. Nhúng trái cây đã quết màu sao cho rau câu áo một lớp giữ màu. Nếu thích vỏ dày, bạn nhúng trái cây vào rau câu 2 lần. Sau khi đã nhúng hết trái cây, lớp rau câu đông lại là đã thưởng thức được rồi. Bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh để lớp rau câu cứng hơn, khi dùng bánh giòn ngoài mềm trong rất ngon.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ hai, 13 tháng 6, 2022 14:34

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng