flag /static/images/flag_vi.png

Bánh gato

Bánh gato

Bánh gato

Bánh gato là món bánh ngọt được yêu thích và thưởng thức hàng ngày ở khắp nơi trên thế giới. Loại bánh này thường là loại bánh bông lan cơ bản được làm từ trứng, bột và một số nguyên liệu khác mà không có bột nở. Bánh cũng có thể gồm nhiều lớp và được phủ các loại kem khác nhau. Dù được có lớp phủ gì hoặc được trang trí như thế nào, một chiếc bánh gato ngon phải có “nền” là cốt bánh thật ngon, mềm và xốp. Hãy cùng bắt tay vào bếp để thực hiện một chiếc cốt bánh gato như vậy nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

20 phút

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

55 phút

Nguyên liệu

3 trái

trứng gà

30 g

dầu thực vật

30 g

sữa tươi

1 thìa cà phê

vani nước

1 g

cream of tartar/ giấm/ chanh

70 g

bột mì số 8

1 g

muối

60 - 80 g

đường bột (tùy độ ăn ngọt của bạn)

Các bước thực hiện

1

Tách riêng lòng trắng trứng vào tô lớn, lòng đỏ vào tô nhỏ hơn. Lưu ý không để lòng trắng lẫn lòng đỏ hay tạp chất.

2

Cho vào phần lòng đỏ 1 thìa canh đường rồi dùng phới lồng đánh đều đến khi trứng hơi nhạt màu hơn. Cho tiếp vào hỗn hợp lòng đỏ phần dầu ăn và sữa tươi, trộn đều. Tiếp theo, rây bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

3

Làm nóng lò nướng ở 140oC (284oF) 10 – 15 phút (tùy độ nóng và tốc độ nóng của lò) trước khi nướng bánh. Chuẩn bị khuôn tròn (đường kính 15 – 18 cm), phết bơ ở đáy và thành khuôn, lót giấy nến vào đáy khuôn.

4

Thêm muối vào phần lòng trắng và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp nổi bọt lớn. Cho tiếp cream of tartar vào hỗn hợp lòng trắng và đánh đến khi hỗn hợp nổi bọt khí mịn hơn.

5

Cho phần đường còn lại vào hỗn hợp lòng trắng, chia thành 3 lần, trộn đều sau mỗi lần thêm đường. Sau khi thêm hết lượng đường, tăng tốc độ máy, đánh trứng đến khi nổi chóp mềm.

6

Cho 1/4 lượng lòng trắng vào hỗn hợp bột, dùng phới lồng trộn đều nhẹ nhàng theo chiều từ dưới đáy tô lên. Khi hai hỗn hợp hòa quyện, cho thêm một lượng hỗn hợp lòng trắng vào tô, tiếp tục thao tác trộn.

7

Đổ phần hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng trắng, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo chiều từ dưới đáy tô lên (folding) đến khi hỗn hợp mịn, mượt.

8

Trút hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dùng tam dài khuấy bột theo đường xoắn ốc từ trong ra ngoài cho bọt khí lớn nổi lên bề mặt bột. Tiếp theo, gõ khuôn xuống mặt phẳng 2 – 3 lần để làm vỡ các bóng khí.

9

Cho khuôn vào lò, nướng bánh ở 120oC trong 50 phút, sau đó tăng nhiệt độ lên 160oC và nướng thêm 5 phút nữa.

10

Bánh chín, mở hé cửa lò, để bánh trong lò khoảng 5 phút trước khi lấy ra ngoài. Khi lấy bánh ra, gõ khuôn xuống mặt phẳng để hơi thoát ra ngoài. Sau đó, gõ nghiêng khuôn để bánh tróc ra khỏi thành khuôn.

11

Lấy bánh khỏi khuôn, để nguội hẳn trước khi cắt và thưởng thức.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ hai, 22 tháng 8, 2022 13:11

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng