flag /static/images/flag_vi.png

Bánh bò nướng

Bánh bò nướng

Bánh bò nướng

Bánh bò nướng là món ăn vặt thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Sự kết hợp giữa phần bột mềm xốp và vị ngọt vừa, béo ngậy từ nước cốt dừa giúp món bánh thêm phần hấp dẫn. Hiện nay bạn có thể làm bánh bò nướng rất nhanh chóng bằng bột nổi và lò nướng, nhưng bánh làm từ bột và cơm rượu, nướng bằng bếp than vẫn có hương vị đặc trưng chiếm nhiều thiện cảm của người thưởng thức. Khi có thời gian, bạn hãy thử cách làm này nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 người lớn

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

30 phút

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

30 phút

Nguyên liệu

250 g

bột gạo

10 g

bột năng

100 ml

nước lạnh

150 g

cơm rượu (cả nước và cái)

200 ml

nước dão dừa

150 ml

nước cốt dừa

200 g

đường

Các bước thực hiện

1

Cho bột và cơm rượu (cả nước và cái) vào tô, nhồi đều. Khi nhồi, từ từ thêm khoảng 75 ml nước lạnh đến khi bột ướt đều, không bị khô. Nhồi bột khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi bột lỏng và bong bóng khí nổi lên. Đem bột đi phơi nắng hoặc ủ ở nơi ấm khoảng 30 – 35oC khoảng 2 – 3 tiếng hoặc đến khi bột nở xốp và nổi nhiều bóng khí.

2

Khi bột đã nở xốp, chuẩn bị phần nước dừa-đường. Cho nước dão dừa, đường và 25 ml nước còn lại vào nồi, đun trên lửa vừa, khuấy đều cho đường tan. Khi hỗn hợp sôi, thêm phần nước cốt dừa, giảm lửa và nấu đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội bớt.

3

Khi hỗn hợp nước đường còn hơi ấm, đổ vào phần bột (đổ thành 2 – 3 lần), trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Lược lại hỗn hợp rồi ủ thêm 30 – 60 phút nữa (tùy nhiệt độ phòng nóng hay lạnh).

4

Sau khi ủ lần hai, lấy một ít bột đi nướng thử xem bột đã nở đạt hay chưa. Làm nóng khuôn nhỏ (có thể dùng khuôn bánh khọt) trên lửa nhỏ (có thể dùng bếp gas hoặc bếp than) sau đó phết chút dầu ăn vào khuôn. Khuấy đều bột sau đó múc vào khuôn, đậy vung và nướng. Nếu đến khi đế bánh chuyển vàng mà bánh nở xốp nghĩa là bột đã đạt.

5

Tiếp tục khuấy đều bột rồi đổ vào khuôn nướng đến khi đế bánh chuyển vàng, bánh trong đều thì lật bánh để mặt bánh hơi vàng và khi xăm thử bột không dính tăm là bánh chín. Nếu nướng bánh bằng khuôn lớn dùng lò nướng thì nướng ở 170oC trong 20 phút hoặc đến khi bột không còn dính tăm.

6

Dùng bánh ấm hay nguội đều ngon.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ sáu, 7 tháng 10, 2022 15:18

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng