flag /static/images/flag_vi.png

Bánh bao nhân trứng sữa

Bánh bao nhân trứng sữa

Bánh bao nhân trứng sữa

Bánh bao nhân trứng sữa là món bánh rất thơm ngon với lớp vỏ mềm xốp cùng lớp nhân béo ngậy từ trứng, sữa. Chắc chắn đây sẽ là món ăn rất được bạn nhỏ yêu thích. Hãy cùng thực hiện ngay để phục vụ các thực khách nhí của gia đình nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 trẻ em

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

2 giờ 30 phút

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

15 phút

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh bao

250 g

bột mì (làm vỏ bánh)

20 g

bột mì (làm bột áo)

1 muỗng canh

đường

1/2 muỗng cà phê

muối

2 muỗng canh

dầu ăn

1/2 muỗng cà phê

men nở

150 ml

sữa ấm

1

lòng trắng trứng

Phần nhân trứng sữa

2

lòng đỏ trứng gà

1 muỗng canh

bột sữa

4 muỗng canh

nước cốt dừa

5 muỗng canh

sữa tươi

1 muỗng canh

bột bắp

1 muỗng cà phê

bột mì

1 muỗng canh

bơ lạt

1/2 muỗng cà phê

chiết xuất vani

1/3 muỗng cà phê

muối

2 muỗng canh

đường

Các bước thực hiện

1

Cho 1 muỗng canh đường trắng vào 2 muỗng canh sữa ấm, hòa tan, sau đó cho men vào ngâm khoảng 5 – 7 phút cho men nở. Bạn dùng mặt trong cổ tay để thử độ ấm của sữa, sữa hơi ấm là được. Sữa lạnh quá men sẽ không nở, nhưng sữa nóng quá sẽ làm chết men.

2

Trộn đều bột mì và ½ muỗng cà phê muối. Cho dầu ăn vào phần men đã ngâm, khuấy đều rồi đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều. Cho từ từ sữa ấm vào bột trộn đều thành một khối đồng nhất. Nếu bột khô, có thể cho thêm chút nước, nếu bột ướt thì cho thêm chút bột áo. Sau đó, nhồi khối bột đến khi bột mịn không dính tay. Phết một lớp dầu ăn vào tô lớn rồi cho khối bột vừa nhào vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô đựng bột lại và ủ khoảng 40 phút đến 1 giờ cho bột nở.

3

Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan sau đó rây bột sữa, bột bắp và bột mì vào, trộn đều. Cho sữa và nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng quấy đều, rồi lọc qua rây lấy hỗn hợp thật mịn.

4

Cho hỗn hợp trứng, sữa vừa rây mịn vào nồi, khuấy đều tay trên lửa vừa. Khi hỗn hợp chín, sánh mịn thì bắc nồi ra khỏi bếp, cho bơ, vani và muối vào quấy đều. Để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh 15 – 30 phút cho đặc lại.

5

Lấy phần bột vỏ bánh (sau thời gian ủ đã nở gấp 2 – 3 lần kích thước ban đầu) ra ấn nhẹ cho xẹp bớt bóng khí rồi cho lòng trắng trứng cùng bột áo vào nhồi lại một lần nữa. Sau khi nhồi khoảng 10 – 15 phút, khối bột nhồi lần 2 đã rất mịn và có độ đàn hồi, chia bột thành các viên bột nhỏ (khoảng 12 viên), vê tròn nhẹ nhàng rồi cán mỏng. Để bột nghỉ 5 phút.

6

Lấy phần nhân sữa trứng chia đều thành các phần tương ứng với số lượng viên bột. Cán miếng bột một lần nữa rồi cho nhân vào giữa, túm mép và gói kín miếng bột lại. Thực hiện tương tự đến hết lượng bột và nhân.

7

Cắt các miếng giấy tròn để lót bánh. Đặt bánh lên miếng giấy lót, úp phần mép bột đã gói xuống dưới. Đặt bánh vào xửng hấp.

8

Đun sôi nước trên lửa to rồi đặt xửng bánh lên hấp trong 7 – 10 phút. Bánh chín, lấy bánh ra khỏi xửng hấp và dùng nóng.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Thứ ba, 2 tháng 3, 2021 13:13

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng