flag /static/images/flag_vi.png

Bánh bao hình con heo

Bánh bao hình con heo

Bánh bao hình con heo

Bánh bao hình con heo là món bánh có tạo hình những chú heo con khá xinh xắn. Với hình bánh dễ thương và mùi vị thơm ngon, những chú heo con này chắc chắn sẽ được các bạn nhỏ yêu thích. Hãy cùng “nuôi” một đàn heo con cấp tốc cho các bé ở nhà với công thức rất dễ thực hiện dưới đây nhé.

Portion icon

Khẩu phần dành cho

6 trẻ em

Prepare Time Icon

Thời gian chuẩn bị

2 giờ 30 phút

Cooking Time icon

Thời gian chế biến

15 phút

Nguyên liệu

250 g

bột mì (làm vỏ bánh)

20 g

bột mì (làm bột áo)

3 muỗng canh

đường trắng

1/2 muỗng cà phê

muối

2 muỗng canh

dầu ăn

1/2 muỗng cà phê

men nở

2 muỗng canh

nước ấm

80 ml

sữa tươi không đường

50 ml

nước cốt dừa

1

lòng trắng trứng

1 muỗng cà phê

nước luộc củ dền

12 hạt

đậu đen

Các bước thực hiện

1

Cho men vào 2 muỗng canh nước ấm, ngâm khoảng 5 – 7 phút cho men nở. Bạn dùng mặt trong cổ tay để thử độ ấm của nước, nước hơi ấm là được. Nước lạnh quá men sẽ không nở, nhưng nước nóng quá sẽ làm chết men.

2

Trộn đều bột mì, đường và muối. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phần men đã ngâm, khuấy đều rồi đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều. Cho nước cốt dừa vào sữa tươi, hòa đều rồi đun hơi ấm. Cho từ từ hỗn hợp sữa, nước cốt dừa ấm vào bột trộn đều thành một khối đồng nhất. Nếu bột khô, có thể cho thêm chút nước, nếu bột ướt thì cho thêm chút bột áo. Sau đó, nhồi khối bột đến khi bột mịn không dính tay.

3

Phết muỗng canh dầu ăn còn lại vào một tô lớn rồi cho khối bột vừa nhào vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô đựng bột lại và ủ khoảng 40 phút đến 1 giờ cho bột nở.

4

Lấy phần bột vỏ bánh (sau thời gian ủ đã nở gấp 2 – 3 lần kích thước ban đầu) ra ấn nhẹ cho xẹp bớt bóng khí, ngắt ra một phần bột nhỏ (khoảng 40 g) để làm mũi, tai và đuôi heo con. Cho lòng trắng trứng cùng bột áo vào khối bột lớn hơn nhồi lại một lần nữa. Sau khi nhồi khoảng 10 – 15 phút, khối bột nhồi lần 2 đã rất mịn và có độ đàn hồi, chia bột thành 6 viên bột nhỏ làm thân heo con. Cho 1 muỗng cà phê nước luộc củ dền vào khối bột nhỏ, nhồi nhẹ nhàng cho bột được đều màu.

5

Vo tròn nhẹ nhàng 6 viên bột – thân heo con – để riêng. Chia khối bột nhỏ thành 2 phần và vê tròn thành 2 thanh bột hình trụ, cắt bỏ hai đầu bột. Cắt một thanh bột thành 6 khúc để làm mũi heo, thanh còn lại thành 12 khúc để làm tai heo. Để bột nghỉ 5 phút.

6

Ấn hơi dẹp các miếng bột làm tai heo con, sau đó gắn tai, mũi vào thân heo. Có thể phết một chút nước hoặc lòng trắng trứng để các phần bột có độ kết dính tốt hơn. Dùng đầu đũa nhỏ ấn hai lỗ sâu vào ½ miếng bột ở phần mũi heo để tạo hình lỗ mũi. Gắn hai hạt đậu đen phía trên mũi để làm mắt heo, ấn sâu hạt đậu đen vào bột để mắt không bị rơi ra khi hấp.

7

Cắt các miếng giấy tròn để lót bánh. Đặt bánh lên miếng giấy lót và cho bánh vào xửng hấp.

8

Đun sôi nước trên lửa to rồi đặt xửng bánh lên hấp trong 7 – 10 phút. Lấy bánh ra khỏi xửng hấp và dùng nóng.

Image alt
Lâm Thái Hằng

Chủ nhật, 28 tháng 3, 2021 17:20

Empty Comment icon

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMICOOK

Giấy đăng ký kinh doanh số 0316695238 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 27/01/2021

Địa chỉ: Phòng A3.0506, Tầng 5, Toà nhà A3, The Goldview, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6666.8899

Email: [email protected]

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng